Huyện Dương Minh Châu hoàn thành việc chi kinh phí hỗ trợ do COVID-19

Thứ tư - 10/06/2020 00:00 65 0

Huyện Dương Minh Châu hoàn thành việc chi kinh phí  hỗ trợ do COVID-19

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP và chỉ đạo của UBND tỉnh và để đảm bảo việc thực hiện chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo đúng tiến độ và quy định.

Lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn quản lý ngân sách huyện, xã khẩn trương thẩm định kinh phí hỗ trợ do COVID-19 cho các đối tượng: người có công, người được bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo.

Tổng dự toán kinh phí hỗ trợ do COVID-19 cho các đối tượng: người có công, người được bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo 6.452 triệu đồng. Đến nay đã chi 6.452 triệu đồng đạt 100% dự toán, trong đó: đối tượng người có công 794 triệu đồng, đối tượng người được bảo trợ 4.938 triệu đồng, đối tượng hộ nghèo cận nghèo chuẩn trung ương 720 triệu đồng. Về nguồn kinh phí được lấy từ nguồn cải cách tiền lương ngân sách huyện.

Trong quá trình thẩm định, bộ phận chuyên môn của phòng Tài chính- kế hoạch đã giải trình việc thẩm định và tham mưu UBND huyện gửi dự toán về Sở Tài chính thẩm định. Ngoài ra, đơn vị cũng hướng dẫn việc lập và quyết toán kinh phí để các đơn vị huyện, các xã, thị trấn thực hiện đúng theo quy định.

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Dương Minh Châu