Huyện Hòa Thành ban hành Kế hoạch kinh phí phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Thứ tư - 20/01/2021 17:00 57 0

Ngày 19 tháng 01 năm 2021, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành ban hành Kế hoạch kinh phí phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo không có điều kiện vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc; thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài thị xã chung tay góp sức, thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc. Kế hoạch kinh phí chăm lo về chính sách an sinh xã hội, thăm viếng, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo,… trên 6,24 tỷ đồng, trong đó: Từ nguồn ngân sách là 4,62 tỷ đồng, huy động từ nguồn xã hội là 1,62 tỷ đồng.

Theo đó, còn một số hoạt động như: Chỉnh trang một số tuyến đường, trang trí, chiếu sáng các tuyến đường, trục đường chính, các khu vực trung tâm trên địa bàn; tổ chức chợ Hoa Xuân. Đồng thời tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm; ngăn chặn và xử lý kịp thời tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm, góp phần ổn định thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân mua sắm, đón tết vui tươi, an toàn. Các hoạt động vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc, các hoạt động lễ hội được tổ chức phải đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trên cơ sở Kế hoạch kinh phí phục vụ của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành, hiện nay các ngành, các cấp đang triển khai kế hoạch, theo đó Phòng Tài chính-Kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước cho các cơ quan, đơn vị, xã, phường trên 4,62 tỉ đồng để thực hiện Kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021./.

Phòng Tài chính – Kế hoạch Hòa Thành