Huyện Trảng Bàng kiểm tra tình hình thực hành tiết kiệm - chống lãng phí năm 2018

Thứ tư - 17/10/2018 06:00 45 0

Ngày 12/10/2018, Đoàn kiểm tra công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018 huyện Trảng Bàng đã tiến hành kiểm tra đối với các đơn vị huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Đồng chí Mã Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch - Trưởng đoàn, cùng tiến hành làm việc.

Thực hiện theo Kế hoạch số 2187/KH-UBND ngày 16/9/2018 của UBND tỉnh Tây Ninh và Quyết định số 227/QĐ-STC ngày 20/9/2018 của Sở Tài chính về kiểm tra việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018. Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Trảng Bàng đã tham mưu UBND huyện Trảng Bàng ban hành Quyết định số 4420/QĐ-UBND ngày 08/10/2018 về việc kiểm tra công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018 trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, đa số các đơn vị đều thực hiện đầy đủ yêu cầu, nội dung kiểm tra, không có trường hợp chi vượt định mức hoặc xãy ra tình trạng lãng phí trong sử dụng ngân sách. Nhìn chung, tại các phòng, ban và UBND các xã, thị trấn có chuyển biến tích cực. Các đơn vị thường xuyên tuyên truyền lồng ghép nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các cuộc họp nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và đặc biệt là thực hiện quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập, có xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ cụ thể, rõ ràng, công khai các định mức, tiêu chuẩn chế độ chi tiêu, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức giám sát, xây dựng phương án chi trả thu nhập, thực hiện tốt công tác công khai tài chính, góp phần cải tiến lề lối làm việc và cải cách hành chính.

Phòng Tài chính Kế hoạch Trảng Bàng