UBND huyện Bến Cầu họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2018

Thứ hai - 17/09/2018 07:00 59 0

UBND huyện Bến Cầu họp phiên thường kỳ  tháng 9 năm 2018

Sáng ngày 12/9/2018 tại Hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Đến dự có lãnh đạo HĐND, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn. Bà Trương Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì phiên họp.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, UBND huyện Bến Cầu đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt nhiều chỉ tiêu Nghị Quyết của Huyện ủy, HĐND huyện đề ra năm 2018. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển triển; Công tác giáo dục và y tế ngày càng chuyển biến tích cực; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công đạt hơn 3.000 tỷ đồng, đạt 86,76 % so với kế hoạch năm, tăng 9,72% so với cùng kỳ; Nhân dân trong huyện xuống giống gieo trồng với tổng diện tích gần 30.000 ha, đạt 77,02% so kế hoạch năm, tăng 0,2% so với cùng kỳ, nhìn chung các cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, trong đó: cây lúa gieo trồng nhiều nhất với tổng diện tích gần 22.000 ha, tăng 0,6% so với cùng kỳ, năng suất đạt 56 tạ/ha, các loại cây trồng như như lúa, bắp, đậu phộng,.... đều có diện tích bị nhiễm dịch hại nhẹ và đã được phòng trị kịp thời, riêng trên cây mì đã xảy ra bệnh khảm lá với diện tích trên 350,9 ha, tỷ lệ nhiễm dưới 15% là  91,4 ha, nhiễm từ 15% đến dưới 30% là 155,7 ha, nhiễm từ 30% đến 70% là 56,3 ha, nhiễm trên 70% là 47,5 ha; Đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện phát triển ổn định, ngành chức năng đã thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm soát giết mổ nên tình hình dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm không xảy ra; Thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2018 đạt cao so với cùng kỳ, ước đạt 68,600 tỷ đồng, đạt 100% so dự toán tỉnh giao, so dự toán HĐND huyện giao ước đạt 95,15%, so cùng kỳ tăng 32,69%; Các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản và sự nghiệp có tính chất đầu tư năm 2018 trên địa bàn huyện tính đến nay là 123,403 tỷ đồng, đầu tư tất cả là 145 dự án, trong đó thanh toán khối lượng các dự án chuyển tiếp và hoàn thành là 107 dự án và 38 dự án triển khai mới; Các xã Long Khánh, Long Phước, Long Thuận duy trì đạt chuẩn Nông thôn mới, xã Long Chữ phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018 đạt 18/19 tiêu chí và huyện rà soát chọn 01 ấp Bảo, xã Long Giang làm điểm xây dựng Nông thôn mới của huyện giai đoạn 2018 - 2020, tính theo bộ tiêu chí mới thì toàn huyện đạt 128/152 tiêu chí, tăng 03 tiêu chí so năm 2017, đạt tỷ lệ 84,2%; Công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm, đã bàn giao xong 06 căn nhà và đang xây dựng mới 06 căn nhà, sửa chữa 01 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, xây tặng và bàn giao 108 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng số tiền trên 4,4 tỷ đồng; Huyện phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 02 doanh nghiệp và 01 cá nhân ngụ ấp B, xã Tiên Thuận về hành vi khai thác khoáng sản không có giấy phép; Tình hình an ninh ngoại biên và biên giới huyện được giữ vững, ổn định; Huyện thực hiện tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018; Tội phạm có chiều hướng diễn biến phức tạp, toàn huyện xảy ra 80 vụ, tăng 37 vụ so với cùng kỳ, hậu quả làm 03 người chết, 10 người bị thương, thiệt hại về tài sản trị giá khoảng 380 triệu đồng; Tai nạn giao thông đã xãy ra 03 vụ, tăng 01 vụ, 01 đối tượng so với cùng kỳ;….

Các đại biểu tham dự phiên họp cùng nhau thảo luận về nhiều vấn đề còn tồn đọng, khó khăn trong thực hiện Đề án sau khi sát nhập các cơ quan, đơn vị và trường học, việc giao khoán kinh phí môi trường về thu gom rác thải, tư vấn và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản giao cho chính quyền các địa phương thực hiện, việc cần thắt chặt quản lý nguồn điện năng các công trình "Thắp sáng đường quê", tỷ lệ người dân tham gia BHYT còn thấp;…. Sắp tới, huyện thực hiện xây dựng Công viên huyện, 03 cổng chào trên các tuyến đường vào địa phận hành chính huyện và tiến hành chỉnh trang đô thị, thay thế 04 tuyến đèn LED trên các trục đường chính ở trung tâm huyện./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Bến Cầu