Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo thu ngân sách

Thứ năm - 22/09/2022 09:03 97 0
Ngày 21/9/2022, tại Hội trường UBND huyện, ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu – Trưởng Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện chủ trì tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo thu ngân sách.

Tham dự còn có ông Đặng Thủ Thừa  – Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Mai Thị Yến Trang – Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; ông Phạm Đình Huy – Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực Hòa Thành – Dương Minh Châu, thành viên Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và lãnh đạo các đơn vị liên quan. Chủ trì phiên họp ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu.

Phiên họp đã đánh giá tình hình thu - chi ngân sách 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 245.324/175.160 triệu đồng, đạt 140,06% kế hoạch, tăng 76,67% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách huyện 575.140/344.607 triệu đồng, đạt 166,9% kế hoạch. Chi ngân sách cấp huyện 334.764/344.607 triệu đồng, đạt 97,14% kế hoạch.

Tình hình thu ngân sách xã cơ bản đảm bảo kế hoạch. Một số xã có tỷ lệ thu cao và vượt kế hoạch: Phan 145,71%, Suối Đá 102,47%, Chà Là 100,6%, Cầu Khởi 95,5%.

Kết luận phiên họp, đồng chí  Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu nhận định tình hình thu - chi ngân sách khả quan, thu ngân sách nhà nước trên trên địa bàn vượt kế hoạch đề ra, chi thường xuyên đảm bảo lương và hoạt động, chi các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, huyện cũng cần có giải pháp để đảm bảo nguồn thu ổn định. Đồng thời đề nghị Chi cục Thuế, các xã, thị trấn và các phòng, ban ngành huyện tiếp tục thực hiện những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó tập trung tổ chức thu ngân sách, cân đối thu - chi ngân sách, tiết kiệm tối đa trong chi tiêu, tạo nguồn thu khác.

Phòng Tài chính – Kế hoạch Dương Minh Châu