UBND Thị xã Trảng Bàng họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2022

Thứ hai - 19/09/2022 14:39 250 0
Sáng ngày 16/9, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Ông Trần Anh Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng dự và chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm 2022, kinh tế - xã hội thị xã Trảng Bàng tiếp tục phát triển ổn định, đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu ước thực hiện hơn 25.000 tỷ đồng, tăng 16,42% so cùng kỳ; trong đó giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản ước thực hiện gần 3.000 tỷ đồng, đạt 74,51% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng ước thực hiện hơn 21.000 tỷ đồng, đạt 74,94% kế hoạch; giá trị sản xuất các ngành thương mại-dịch vụ ước thực hiện hơn 1.000 tỷ đồng, đạt 76,39% kế hoạch.

Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện hơn 241 tỷ đồng, đạt 103,78% so dự toán năm; phân khai vốn đầu tư xây dựng cơ bản gần 167 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; cấp mới 186 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 2,15 ha (lũy kế từ trước đến nay đã cấp 61.145 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích gần 27.000 ha, đạt 99,73%); giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất 552 trường hợp với diện tích hơn 99.000 m2; giải quyết việc làm cho 2.572 lao động, đạt 80,38% kế hoạch; vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 3,5 tỷ đồng, đạt tỷ 301% chỉ tiêu được giao; xây tặng 19 căn nhà đại đoàn kết với tổng giá trị hơn 1,2 tỷ đồng. Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được thực hiện kịp thời, hiệu quả.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong khu vực nội địa và biên giới ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được Thường trực Thị ủy và Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 được đẩy nhanh thực hiện; đến nay thị xã Trảng Bàng đã tiêm hết số lượng 551.969 liều vaccine được phân bổ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Anh Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung rà soát, thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra; nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, quản lý trật tự đô thị, nâng cao trách nhiệm công vụ; tích cực, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện tốt chương trình phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới; tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, cấp thẻ căn cước công dân; thực hiện tốt chính sách luân chuyển công tác và đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2022.

Phòng Tài chính - Kết hoạch Trảng Bàng