Huyện Tân Biên tổ chức lễ công bố đạt chuẩn xã Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ tư - 30/08/2023 16:38 23 0

Ngày 29/8/2023, UBND huyện Tân Biên tổ chức lễ công bố xã Thạnh Tây đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022. Dự buổi lễ công bố có Bà Nguyễn Đài Thy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Bà Phan Thị Thu Cúc – Phó Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ VN và ban, ngành huyện, xã.

Lễ công bố xã Thạnh Tây đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022

Xã Thạnh Tây là xã thứ 8 hoàn thành 19/19 tiêu chí. Xã đầu tư hạ tầng nông thôn, các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng. 100% đường xã, liên xã, đường trục ấp, liên ấp được nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; 95,16% đường ngỏ xóm được cứng hóa; 60,6% đường trục chính nội đồng đảm bảo đi lại và vận chuyển hàng hóa thuận tiện cho nhân dân; xây mới trung tâm VHTT-HTCĐ xã và 05 nhà văn hóa ấp; xây mới, cải tạo nâng cấp 06 trường học. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều thấp chiếm tỷ lệ 0,29%; thu nhập bình quân đầu người đạt 70,46 triệu đồng/người/năm.

Đồng thời ngày 30/8/2023, UBND huyện Tân Biên tổ chức lễ công bố xã Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Dự buổi lễ có Ông Trương Tấn Đạt – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ VN và ban, ngành huyện, xã.

Lễ công bố xã Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022

Đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, qua 8 năm duy trì và giữ vững các tiêu chí NTM, xã tiếp tục đầu tư nâng cấp một số cơ sở hạ tầng thiết yếu về giao thông, trường học, các thiết chế văn hóa qua đó góp phần nâng cao mức sống cho người dân. Xã phát huy mọi tiềm lực, nguồn lực sẵn có đẩy mạnh phát triển nông nghiệp tại địa phương nhằm tăng dần tỷ trọng cơ cấu kinh tế của xã. Trên địa bàn có 1 sản phẩm Ocop (mít thái siêu sớm) đạt tiêu chuẩn 3 sao, nâng giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1 ha đất nông nghiệp. Tỷ lệ nghèo đa chiều giảm, chiếm tỷ lệ 0,19%; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 là 78,1 triệu đồng/người/năm.

Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, bằng tinh thần quyết tâm của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của người dân, diện mạo nông thôn tại 02 xã có nhiều khởi sắc. Đời sống người dân tiếp tục ổn định, các tiêu chí nông thôn mới ngày càng được nâng cao chất lượng. Đây sẽ là tiền đề, động lực để Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục phát triển trong giai đoạn tới.

P.TCKH huyện Tân Biên