Kinh tế - xã hội Thành phố Tây Ninh đạt được nhiều kết quả khả quan

Thứ sáu - 10/02/2023 20:00 1.235 0
Kinh tế - xã hội Thành phố Tây Ninh đạt được nhiều kết quả khả quan

Trong năm 2022, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả khả quan như: Giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu ước thực hiện đạt trên 12.213 tỷ đồng, đạt hơn 97%, tăng gần 13% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng, nông, lâm, thủy sản và thương mại - dịch vụ đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Công tác quản lý trật tự đô thị được kiểm tra thường xuyên, hiện Thành phố đang chờ Bộ Xây dựng thẩm định Đề án nâng loại đô thị thành phố Tây Ninh lên đô thị loại II.

Giá trị sản xuất Thương mại – khách sạn – nhà hàng (theo giá so sánh 2010) ước thực hiện 3.031,4 tỷ đồng, đạt 104,53% so KH, tăng 21,95% so CK.

Tiếp nhận và giải quyết trước hạn 1.627 hồ sơ đăng ký kinh doanh, với tổng vốn đăng ký 780,124 tỷ đồng, bằng 106,48% so CK về số hộ và bằng 214,73% về vốn. Lũy kế trên địa bàn Thành phố có 19.753 hộ đăng ký kinh doanh, với tổng vốn đăng ký 3.897 tỷ đồng.

Thực hiện tốt kế hoạch phục vụ nước tưới các vụ mùa trong năm. Tiếp tục công tác kiểm tra vi phạm công trình thủy lợi, đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất cho các vụ Mùa.

Đã cấp 65 giấy CNQSDĐ lần đầu, diện tích 17,782 ha, chuyển mục đích sử dụng đất 471 hồ sơ, diện tích 13.691 ha.

Duy trì 10/10 phường, xã đạt: chuẩn phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, tỷ lệ 100%; chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, tỷ lệ 100%; chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 3, tỷ lệ 100% và 09/10 phường, xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học.

Hội Khuyến học Thành phố đã vận động các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trao 201 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở các trường Tiểu học, THCS với số tiền 102,198 triệu đồng.

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 311 cơ sở trên địa bàn. Qua kiểm tra đạt 248 cơ sở, không đạt 63 cơ sở, trong đó: xử lý nhắc nhở 58 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 05 cơ sở với số tiền 9,5 triệu đồng.

Tổ chức thành công Đại hội thể dục, thể thao của Thành phố lần thứ IX năm 2021-2022. Tham gia thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh, xếp hạng 2 toàn đoàn.

Chi trả các chế độ cho đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, số tiền 59,520 tỷ đồng, trong đó, chi trả trợ cấp thường xuyên hàng tháng cho 5.230 đối tượng bảo trợ xã hội, 1.100 đối tượng người có công với kinh phí 53,997 tỷ đồng; chi tiền tết 2,714 tỷ đồng; chi trợ cấp đột xuất cho 06 trường hợp với kinh phí 126 triệu đồng.

Tổ chức tốt lễ giao, nhận quân năm 2022 đúng thời gian quy định, giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp Thành phố và phường, xã; đón tiễn 187 đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương chu đáo, an toàn, tiết kiệm.

Bộ phận Một cửa thành phố, tiếp nhận 5.785 hồ sơ, trong đó: Số hồ sơ đã giải quyết 5.749 hồ sơ, Hồ sơ giải quyết trước hạn, đúng hạn 5.731 hồ sơ; Hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ công quốc gia 725 hồ sơ, tỷ lệ 12,53%. Hồ sơ tiếp nhận qua bưu chính công ích 109 hồ sơ, tỷ lệ 1,88%

Thực hiện tốt các công tác chăm lo đời sống, tinh thần cho đối tượng chính sách ưu đãi cho người có công và gia đình người có công. Đã chi trả các chế độ cho đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số số tiền gần 60 tỷ đồng. Xây mới và sửa chữa 06 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 280 triệu đồng.

Công tác giảm nghèo tiếp tục được thực hiện có hiệu quả; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng; công tác chuyển đổi số tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh; Thực hiện tốt các chương trình Quốc gia về y tế, giáo dục. Duy trì tốt các tiêu chí đã được công nhận trong xây dựng nông thôn mới và tiếp tục quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí còn lại trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Công tác quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thành phố được đảm bảo giữ vững, ổn định.

P.TCKH – Thành phố Tây Ninh.