Thứ tư - 14/09/2016 17:00 36 0

Sáng ngày 12/9/2016 tại Hội trường Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu những nội dung của Luật ngân sách nhà nước năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật ngân sách nhà nước năm 2015.

Đến tham dự Hội nghị toàn tỉnh có 1.763 Đại biểu (Đại biểu cấp tỉnh 180; Đại biểu cấp huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn 1.583). Tại điểm cầu tỉnh, có các đại biểu: Ông Đỗ Việt Đức Vụ phó Vụ Ngân sách nhà nước (Bộ Tài chính), Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo và kế toán các đơn vị dự toán tỉnh. Tại điểm cầu trực tuyến các huyện, thành phố, có các Đại biểu: Thường trực Huyện ủy, Thành ủy; Thường trực HĐND huyện, thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, thành phố; Lãnh đạo UBND huyện, thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND huyện, thành phố; Đại biểu HĐND huyện, thành phố; lãnh đạo và kế toán các đơn vị dự toán huyện, thành phố.

Ngày 25/6/2015, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã thông qua Luật ngân sách nhà nước số 83/2015/QH13 thay thế Luật NSNN số 01/2002/QH11. Luật có hiệu lực thi hành từ năm ngân sách 2017, bao gồm 7 chương với 77 Điều, giảm 1 chương, giữ số điều so với Luật ngân sách nhà nước năm 2002.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Vụ ngân sách nhà nước Bộ Tài chính, đã trình bày những nội dung của Luật ngân sách nhà nước năm 2015 và các dự thảo văn bản hướng dẫn Luật. Bên cạnh đó, hội nghị đã tiến hành thảo luận, và đã được lãnh đạo Vụ ngân sách nhà nước giải đáp những vấn đề mà các đại biểu quan tâm.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng cho biết, để địa phương thực hiện Luật ngân sách nhà nước mới đúng theo quy định hiện nay, Sở Tài chính đang khẩn trương chuẩn bị nhiều nội dung có liên quan, cụ thể là đang xây dựng định mức chi thường xuyên, xây dựng phương án phân cấp ngân sách trong thời kỳ ổn định, xây dựng tỷ lệ điều tiết giữa các cấp ngân sách, phương án phân bổ ngân sách và giao dự toán ngân sách năm 2017,… để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2016.

Sau hội nghị này, ông Dương Văn Thắng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các huyện, thành phố; các xã, phường, thị trấn quan tâm, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách thuộc phạm vi ngành, địa phương, đơn vị mình quản lý đúng theo Luật ngân sách nhà nước và các văn bản hướng dẫn Luật ngân sách nhà nước năm 2015. Trước mắt, cần tập trung với quyết tâm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ thu - chi ngân sách nhà nước năm 2016 được Trung ương và tỉnh giao; đồng thời khẩn trương xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 theo hướng tích cực, đúng theo quy định của Luật ngân sách nhà nước mới./.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Dương Văn Thắng phát biểu tại Hội nghị

Vụ phó Vụ Ngân sách nhà nước (Bộ Tài chính) ông Đỗ Việt Đức triển khai nội dung Luật NSNN năm 2015

Phòng Ngân sách