Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2020

Thứ năm - 01/10/2020 16:00 56 0

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2020

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, người lao động, Sở Tài chính đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy trong 02 ngày 28/9 và 29/9/2020.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Tây Ninh trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, người lao động Sở còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Báo cáo viên tại buổi tập huấn

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của cán bộ phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Tây Ninh, đội PCCC của cơ đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để công chức, người lao động Sở nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Hình ảnh tại buổi huấn luyện nghiệp vụ:

Văn phòng Sở Tài chính