UBND huyện Bến Cầu họp thường kỳ tháng 9/2020

Thứ tư - 16/09/2020 22:00 48 0

UBND huyện Bến Cầu họp thường kỳ tháng 9/2020

Sáng ngày 15/9/2020, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu diễn ra phiên họp thường kỳ tháng 9 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Ông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh, chỉ đạo điều hành đồng bộ của UBND huyện Bến Cầu, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Nông dân trong huyện đã chủ động xuống giống gieo trồng với tổng diện tích gần 28.000 ha, đạt trên 75% so kế hoạch năm. Nhìn chung, các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt; 122 hộ nông dân tham gia đăng ký thực hiện vùng lúa chất lượng cao đạt chứng nhận vietGAP tại 05 xã với tổng diện tích gần 300 ha. Đàn gia súc, gia cầm ở địa phương phát triển ổn định; công tác kiểm tra vệ sinh thú y, giết mổ được kiểm tra chặt chẽ, tiếp tục chi 2,8 tỷ hỗ trợ đợt 2 nông dân bị thiệt hại qua dịch tả lợn Châu Phi. Tình hình buôn bán ở các chợ truyền thống, cửa hàng Bách hoá xanh, đại lý diễn ra bình thường, hàng hóa và sức mua ổn định; trên địa bàn huyện có 05 Bách hóa xanh và 05 máy bán hàng tự động được đầu tư xây dựng và đang hoạt động trên địa bàn các xã, thị trấn góp phần cung ứng các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu cho nhân dân. Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm trên địa bàn ước đạt trên 52,8 tỷ đồng, đạt trên 37% so với dự toán HĐND huyện giao.

Tổ chức chi trả trợ cấp thường xuyên hơn 7,7 tỷ đồng cho trên 4.000 lượt đối tượng chính sách; chi trợ cấp một lần cho 25 đối tượng, với số tiền hơn 250 triệu đồng; chi trợ cấp cho đối tượng bảo trợ xã hội qua Bưu Điện với số tiền hơn 6,6 tỷ triệu đồng cho trên 17.000 đối tượng.

Đặc biệt huyện đã chi hỗ trợ các nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg và Nghị quyết số 42/NQ-CP với số tiền trên 5,7 tỷ đồng cho hơn 5.300 đối tượng; Chi hỗ trợ người bán vé số trên địa bàn huyện do bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19 cho 436 đối tượng với số tiền gần 400 triệu đồng (900.000 đồng/người). Công tác văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục có nhiều tiến bộ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và ngoại biên luôn được giữ vững và ổn định.

Tại phiên họp các đại biểu đã có nhiều ý kiến về các lĩnh vực cải cách hàng chính; an sinh xã hội; đầu tư xây dựng cơ bản; quốc phòng an ninh; môi trường; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; quản lý các dự án, đất đai; y tế; bảo hiểm xã hội.

Phát biểu kết thúc phiên họp Chủ tịch UBND huyện-Phan Văn Hòa yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục hoàn chỉnh báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án; rà soát công tác chuẩn bị quy hoạch đầu tư; tiếp tục tập trung thực hiện xây dựng nông thôn mới; rà soát, kiểm tra thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết năm 2020; các ủy viên UBND chủ động tham mưu công tác cán bộ./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu