Tập huấn kiến thức quản lý Nhà nước về kinh tế tập thể tại huyện Bến Cầu

Thứ năm - 05/05/2022 22:00 63 0

Tập huấn kiến thức quản lý Nhà nước về  kinh tế tập thể tại huyện Bến Cầu

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2022, ngày 26/4/2022, UBND huyện Bến Cầu phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh Tây Ninh tổ chức tập huấn “Quản lý nhà nước về kinh tế tập thể” ở địa phương cho 39 người là thành viên Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã huyện, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn phụ trách kinh tế tập thể; cán bộ tổ chức đoàn thể của các xã, thị trấn, gồm: Nông dân, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên,... trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian tập huấn các học viên được nghe các nội dung: Vai trò cấp ủy chính quyền địa phương trong chỉ đạo và hỗ trợ phát triển HTX; vai trò cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý kinh tế tập thể tại địa phương.

Qua lớp tập huấn đã cung cấp thông tin tổng quan về kinh tế tập thể, hợp tác xã; so sánh hợp tác xã trước đây và hiện nay; tổ chức quản lý hợp tác xã; quản lý nhà nước đối với hợp tác xã, tổ chức đại diện của hợp tác xã; chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với hợp tác xã và các văn bản liên quan,.....

Đến nay, huyện có 11 Hợp tác xã và 02 Quỹ tín dụng nhân dân đang hoạt động, tổng số thành viên của 10 HTX có 225 thành viên, số thành viên của 02 Quỹ tín dụng nhân dân là 2.084 thành viên và 12.645 triệu đồng vốn điều lệ. Hoạt động của các hợp tác xã, quỹ tín dụng còn gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, giá nông sản xuống thấp, chi phí đầu vào sản xuất cao,...; làm giảm lợi nhuận của thành viên hợp tác xã./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu