Thêm một con đường bê tông hóa ở xã điểm xây dựng nông thôn mới Phước Trạch

Thứ sáu - 27/06/2014 17:45 43 0

Thêm một con đường bê tông hóa ở xã điểm xây dựng nông thôn mới Phước Trạch

Nằm trong kế hoạch chung tay xây dựng nông thôn mới, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước Trạch kết hợp với Họ Đạo xã làm lễ khởi công tiến hành bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn thuộc tổ 8 ấp Cây Nính, đây là tuyến đường vận động 100% vốn để thực hiện.

Tuyến đường này được láng bê tông bề cao khoảng 0,2 mét, chiều dài gần 200 mét, chiều ngang hơn 2 mét với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng và nhân dân cùng nhau đóng công góp sức để làm đường. Theo ông Nguyễn Hoàng Duy, Phó chủ tịch UBND xã Phước Thạch cho biết: hiện nay các tuyến đường liên tổ, liên ấp trên địa bàn xã được bê tông và cứng hóa đạt trên 95%, đặc biệt xã đã phát huy được sức mạnh của nhân dân cùng chung tay xây dựng, làm đổi mới toàn diện bộ mặt nông thôn, kinh tế phát triển nâng cao đời sống người dân. Riêng trong năm 2013 có 16 tuyến đường mà người dân tự đóng góp 100% vốn để thực hiện cứng hóa, bê tông xi măng với tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Qua hơn 3 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Phước Trạch đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo đáng kể. Nếu như trong năm 2012 toàn xã Phước Trạch có 61 hộ nghèo thì năm 2013 chỉ còn 39 hộ nghèo chiếm 2,31%. Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Duy, hiện nay xã Phước Trạch đã đạt được 15 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và chính quyền xã quyết tâm đẩy mạnh thực hiện để sau một tháng nữa tiếp tục đạt thên 2 tiêu chí về trường học và cơ sở vật chất văn hóa, xã Phước Trạch phấn đấu đạt xã nông thôn mới vào cuối năm 2014./.

Phòng TCKH huyện Gò Dầu