Trảng Bàng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt trên 50% dự toán

Thứ sáu - 18/06/2021 22:00 68 0

Trảng Bàng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt trên 50% dự toán

Trong 6 tháng đầu năm 2021, nhờ bám sát phân bổ ngân sách của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Tài chính, Thị ủy, UBND thị xã Trảng Bàng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các nghành triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý các nguồn thu, chống thất thu trên các lĩnh vực trọng điểm; khai thác nguồn thu đảm bảo theo đúng mục đích, tiêu chuẩn, định mức chế độ Nhà nước quy định.

Quang cảnh buổi làm việc

Kết quả trong 6 tháng, ước thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thị xã là 133 tỷ 044 triệu đồng, đạt 50,74% so dự toán, tăng 32,8 % so với cùng kỳ. Trong đó, có 5/9 nguồn thu đạt trên 50% như: Thu phí, lệ phí đạt trên 83%; thu khác ngân sách đạt trên 82%; thuế thu nhập cá nhân đạt trên 63%; thu tiền sử dụng đạt đạt trên 59% và thu từ khuc vực thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh đạt 55%. Còn lại 4/9 khoản thu không đạt tiến độ dưới 50% như: lệ phí trước bạ; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; thu tiền cho thuê mặt đất, mặt nước và thu khác tại xã.

Về chi ngân sách ước 385 tỷ 663 triệu đồng đạt 50% so dự toán và tăng 4,83% so cùng kỳ. Nhìn chung các nhiệm vụ chi ngân sách trong 6 tháng qua, thực hiện đúng dự toán, tiến độ triển khai nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị sử dụng ngân sách, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội.

Phòng Tài chính – Kế hoạch Trảng Bàng