Thị xã Trảng Bàng họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2022

Thứ năm - 16/06/2022 19:00 209 0

Thị xã Trảng Bàng họp phiên thường kỳ  tháng 6 năm 2022

Sáng ngày 15/6, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Ông Trần Anh Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng dự và chủ trì hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, kinh tế - xã hội thị xã Trảng Bàng tiếp tục phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân được 29.183 ha, đạt 95,18% so với kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng; tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện hơn 141 tỷ đồng, đạt 61,08% so với dự toán năm, tăng 4,04% so với cùng kỳ; cấp mới 138 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 1,7 ha (lũy kế từ trước đến nay đã cấp 61.094 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 26.964,9 ha, đạt 99,73%); giải quyết cho chuyển mục đích sử dụng đất 290 trường hợp với diện tích 60.220 m2; giải quyết việc làm cho 1.717 lao động, đạt 53,60%; vận động Quỹ "Vì người nghèo" gần 1,5 tỷ đồng, đạt 123,78% chỉ tiêu được giao; xây tặng 14 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 873 triệu đồng; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được triển khai, tổ chức thực hiện theo đúng tiến độ với tổng diện tích gần 20.000 ha.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Anh Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, địa phương phát huy, nâng cao đạo đức, kỷ cương, trách nhiệm công vụ; thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; rà soát các tiêu chí, chương trình công tác, đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, công tác quản lý tài chính; hạn chế tai nạn giao thông; thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức lấy ý kiến, biểu quyết chủ trương tiếp nhận, quản lý, sử dụng kinh phí tài trợ lập quy hoạch trên địa bàn thị xã với kết quả 100% đại biểu tán thành.

Phòng Tài chính – Kế hoạch Trảng Bàng