Thị xã Trảng Bàng tăng trưởng kinh tế - xã hội khá toàn diện 6 tháng đầu năm 2021

Thứ sáu - 11/06/2021 00:00 76 0

Sáng ngày 09/6/2021, UBND thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2021. Ông Trần Anh Minh – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; ông Hà Minh Dảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh cuộc họp

Trong 6 tháng  năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã vẫn tiếp tục chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid - 19, đặc biệt là từ ngày 04/5/2021 đến nay, các loại hình dịch vụ không thiết yếu đã tạm thời ngưng hoạt động, qua đó đã ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn thị xã. Nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự điều hành linh hoạt hiệu quả của UBND thị xã cùng sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân nên tình hình kinh tế của thị xã tiếp tục tăng trưởng khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Qua đánh giá, cho thấy 12/12 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, môi trường đều đạt khá và tăng cao so cùng kỳ.

Cụ thể, tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu tăng 15,05% so cùng kỳ, đạt tỷ lệ kế hoạch đề ra. Trong đó, giá trị sản xuất nông – lâm – thủy sản tăng 2,10% so cùng kỳ, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 17,17% so cùng kỳ, giá trị sản xuất các ngành thương mại – dịch vụ tăng 9,25% so cùng kỳ. Ước thu ngân sách nhà nước đạt trên 133 tỷ đồng, đạt 50,74% so dự toán năm, tăng 32,8% so cùng kỳ; chi ngân sách đạt trên 262,3 tỷ đồng đạt 50,07% so dự toán và tăng 4,83% so cùng kỳ.

Về xây dựng nông thôn mới, 02 xã Phước Chỉ và Hưng Thuận đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo và thực hiện các chính sách xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thị xã luôn được triển khai thực hiện khẩn trương, đặc biệt là trên tuyến biên giới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Anh Minh – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết của Thị ủy, HĐND đề ra trong năm, từ đó có kế hoạch cụ thể để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đúng thời gian đã đề ra; đẩy nhanh tiến độ giải phòng mặt bằng các dự án trọng điểm của thị xã; xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch về các món ăn đặc sản Trảng Bàng và tham quan, trải nghiệm trên sông Vàm Cỏ Đông; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid–19 trên địa bàn, đảm bảo kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh theo từng giai đoạn chống dịch chung của tỉnh và cả nước.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Trảng Bàng