Thi tuyển chức danh Phó Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Biên

Thứ ba - 11/02/2020 22:00 92 0

Thi tuyển chức danh Phó Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Biên

Thực hiện Kế hoạch số 202/KH-UBND ngày 30/10/2019 của UBND huyện Tân Biên, sáng ngày 11/02/2020, UBND huyện Tân Biên khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Tân Biên.

Tham gia kỳ thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Tân Biên có 3 thí sinh tham gia thi tuyển đáp ứng yêu cầu về phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực, kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chuyên môn.

Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: thi viết và thi trình bày đề án. Thi viết được tổ chức sau khai mạc, nội dung thi viết: kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; hiểu biết về nghiệp vụ quản lý chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự thi và các nội dung khác do Hội đồng thi tuyển quy định. Thi trình bày đề án dự kiến tổ chức vào ngày 20/02/2020 với chủ đề "Giải pháp nâng cao hiệu quả điều hành ngân sách nhà nước", qua đó thể hiện kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo; trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển và những người tham dự.

Trước đó, huyện đã tổ chức thành công 03 kỳ thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng và tương đương. Các kỳ thi tuyển đã tạo được môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý, tránh tình trạng cục bộ khép kín trong công tác quy hoạch; nâng cao chất lượng đội ngũ công chức giữ chức danh lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu thực tiễn về đổi mới công tác cán bộ của huyện trong giai đoạn hiện nay.

Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Tân Biên