UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 10/2019

Thứ sáu - 18/10/2019 16:00 57 0

UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 10/2019

Sáng ngày 17/10/2019, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2019. Ông Phan Văn Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Trong tháng 10/2019, nền kinh tế trên địa bàn huyện Bến Cầu tiếp tục phát triển ổn định: Giá trị các ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 390 tỷ đồng, tăng hơn 17% so tháng trước, tăng gần 17% so cùng kỳ; tình hình mua bán tại các điểm chợ, cửa hàng, đại lý diễn ra bình thường, không có hiện tượng găm hàng đầu cơ tăng giá; lũy kế thu ngân sách đến nay ước trên 76 tỷ đồng, đạt 103% so dự toán tỉnh giao, đạt 98% so dự toán huyện giao; chi ngân sách trên 215 tỷ đồng;.v.v... Đến nay huyện Bến Cầu có 9/9 xã, thị trấn xảy ra ổ dịch tả heo Châu Phi với trên 3.000 con heo mắc bệnh, với tổng trọng lượng gần 200 tấn của hơn 160 hộ được tiêu hủy. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến nay huyện đạt 133/152 tiêu chí và luôn duy trì 04 xã Long Khánh, Long Phước, Long Thuận và Long Chữ đạt chuẩn nông thôn mới; đối với xã điểm Lợi Thuận xây dựng Nông thôn mới năm 2019, đã đạt 19/19 tiêu chí, đang lập hồ sơ để chờ tỉnh công nhận. Lĩnh vực văn hóa xã hội và giáo dục có chuyển biến rất tích cực: Địa phương và các trường học tổ chức chăm lo tốt cho thanh thiếu nhi, học sinh nhân dịp Tết Trung thu 2019; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn duy trì thường; công tác an sinh xã hội nhất là việc chăm lo cho gia đình chính sách và hộ nghèo được quan tâm và thực hiện tốt. Tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới và trật tự an toàn xã hội trong nội địa luôn được giữ vững ổn định: Trong tháng, phạm pháp hình sự xảy ra 04/8 vụ, giảm 04 vụ so với tháng trước, đã điều tra và làm rõ 01/5 vụ với 05 đối tượng; trộm cắp, tệ nạn thanh niên sử dụng ma túy diễn biến phức tạp. Tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ, làm chết 01 người, tổ chức 347 ca tuần tra, lập biên bản 209 trường hợp và tạm giữ 136 phương tiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 105 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, với số tiền 161 triệu đồng.

Tại phiên họp này, các cơ quan, ban ngành các cấp đã thảo luận nêu lên tồn tại, khó khăn ở đơn vị, địa phương. Ông Phan Văn Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chủ trì hội nghị, phát biểu chỉ đạo các cơ quan, ngành các cấp nổ lực hết mình, rà soát lại việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đã giao năm 2019; nhất là kịp thời hoàn chỉnh hồ sơ công nhận Nông thôn mới ấp Bảo, xã Long Giang và xã Lợi Thuận; kiểm tra các công trình trong xây dựng nông thôn mới; rà soát tổng thể, có lộ trình dự án việc trồng cây xanh trên các tuyến đường; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong đầu tư xây dựng cơ bản-việc giao đất và cho thuê đất…; phân cấp; phân quyền trong sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông bị hư hỏng; có giải pháp phát triển kinh tế tập thể; tăng cường kiểm tra công vụ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong cải cách hành chính, thực thi công vụ và giải quyết khiếu nại, tố cáo; thuê tư vấn vùng trồng cây-vùng chăn nuôi ở huyện; siết chặt công tác quản lý thu ngân sách, không để nợ thuế kéo dài; quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động ở nông thôn./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu