Thị xã Hòa Thành sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022

Thứ tư - 10/08/2022 10:33 158 0
Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Kế hoạch xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Ông Trương Văn Hoàn-Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND thị xã Hòa Thành đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ bản đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng Kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2022 là 205,700 t đồng. Đã phân khai với số tiền là 204,975 tỷ đồng đạt 99,65% KH; chưa phân khai là 0,725 tỷ đồng chiếm 0,35% KH. Kết quả giải ngân đến ngày 31/5/2022 là 92,826 tỷ đồng đạt 45,13% KH; ước thực hiện 6 tháng đầu năm: 136,580 tỷ đồng, đạt 66,4% KH, tăng 2,39% SCK.

Tại hội nghị, các thành viên đã tích cực phân tích, đánh giá những khó khăn, hạn chế có liên quan đến công tác xây dựng cơ bản năm 2022 để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, Ông Trương Văn Hoàn-Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xử lý kịp thời những vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công, thủ tục nghiệm thu, thanh quyết toán vốn đầu tư. Chủ động rà soát tiến độ giải ngân của từng dự án để kịp thời báo cáo đề xuất điều chuyển vốn theo quy định, bảo đảm hiệu quả vốn đầu tư. Đồng thời, tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 27/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường, đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước.

Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Hòa Thành