Kỳ họp thứ ba HĐND thị xã Trảng Bàng, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai - 11/07/2022 09:09 120 0
Sáng ngày 07/7/2022 thị xã Trảng Bàng tổ chức Kỳ họp thứ ba HĐND thị xã Trảng Bàng, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
07 TrB HDND
07 TrB HDND

Dự kỳ họp có ông Phạm Văn Đặng – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; ông Võ Văn Dũng – Bí thư Thị ủy; ông Trần Anh Minh – Chủ tịch UBND thị xã. Ông Hồ Văn Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và ông Ngô Minh Xuyên – Phó Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp này, các đại biểu dành thời gian xem xét 27 báo cáo, tờ trình quan trọng của HĐND, UBND thị xã và các ngành chức năng, trong đó đặc biệt quan tâm đến báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội thị xã đạt được những kết quả quan trọng, có 11/12 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết năm 2022 đề ra. Trong đó, tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu đạt trên 15.800 tỷ đồng, tăng 6,74% so cùng kỳ; ước thu ngân sách nhà nước trên 141,9 tỷ đồng, đạt 61% so dự toán năm; số lao động có việc làm tăng thêm trên 1.700 lao động, đạt trên 53% kế hoạch; vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 1,4 tỷ đồng, đạt 123% so với chỉ tiêu tỉnh giao.

 Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã được kiểm soát, công tác tiêm vắc xin Covid-19 tính đến ngày 31/5 đã tiêm được trên 423.900 liều cho các đối tượng. Tình hình quốc phòng – an ninh được giữ vững; an sinh xã hội được quan tâm, chăm lo, đảm bảo; các hoạt động văn hóa, xã hội, thể thao được thực hiện phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch.

Kỳ họp tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Phòng Quản lý đô thị thị xã và Chi cục thi hành án dân sự thị xã về 02 nhóm vấn đề: công tác rà soát, kiểm kê, thực hiện việc cấp số nhà và tên đường trên địa bàn thị xã; việc lãnh đạo, chỉ đạo, tiến độ và kết quả thực hiện công tác thi hành án dân sự trên địa bàn thị xã. Việc chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắng và trách nhiệm, bước đầu làm rõ được thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan, từ đó xác định những giải pháp khắc phục.

Thay mặt lãnh đạo UBND thị xã, ông Trần Anh Minh – Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu giải trình làm rõ thêm những ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu và thủ trưởng các ngành. Đồng thời đề nghị thủ trưởng các ngành nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, có kế hoạch giải quyết hiệu quả những vấn đề mà đại biểu đặt ra.

Tại kỳ họp, HĐND thị xã đã xem xét, biểu quyết thông qua nghị quyết chấp thuận cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND thị xã Trảng Bàng khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đối với ông Trương Tấn Đạt, lý do chuyển công tác khác. Đồng thời, thảo luận, phân tích và thông qua 08 nghị quyết quan trọng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Hồ Văn Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị UBND thị xã khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các nội dung nghị quyết của HĐND thị xã theo quy định của pháp luật để nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống; Thường trực HĐND, các ban HĐND và các đại biểu HĐND thị xã, các tổ chức chính trị xã hội các cấp tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Trảng Bàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công khai ngân sách
dịch vụ công trục tuyến
Facebook_Tayninh
Zalo Tây Ninh
Bộ tài chính
văn phòng chính phủ người dân
văn phòng chính phủ doanh nghiệp
cong khai minh bach
gop y du thao
tai lieu xuc tien dau tu
CÔNG TÁC ĐẢNG
ĐOÀN THANH NIÊN
Công đoàn
CỰU CHIẾN BINH
LỊCH TIẾP CÔNG DÂN
cải cách thủ tục hành chính
đường dây nóng
csdl quốc gia
công báo tây ninh
công báo chính phủ
hộp thư điện tử
hỏi đáp
quản lý đầu tư
thanh tra tài chính
tuyên truyền giáo dục pháp luật
thống kê tài chính
tài liệu đk giá
hướng dẫn đăng ký QHNS trực tuyến
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,585
  • Tháng hiện tại8,183
  • Tổng lượt truy cập3,899,390
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây