Tổ chức kiểm tra liên ngành về thực hiện pháp luật của các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Tân Châu năm 2024

Thứ ba - 27/08/2024 20:27 20 0

Căn cứ Quyết định số 2987/QĐ-UBND ngày 19/8/2024 của UBND huyện Tân Châu về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về thực hiện pháp luật của các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Tân Châu.

Thực hiện Kế hoạch số 201/KH-UBND ngày 16/8/2024 về kiểm tra liên ngành về thực hiện pháp luật của các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Tân Châu.

Trong ngày 27/8/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành, do bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Tân Châu làm trưởng đoàn cùng với sự tham gia của các thành viên là đại diện các đơn vị Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNN huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Công an huyện, Chi cục Thuế khu vực Tân Biên – Tân Châu và UBND các xã Tân Phú, Tân Đông đã tổ chức kiểm tra các hộ kinh doanh trên địa bàn 02 xã là xã Tân Phú và xã Tân Đông.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh, vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự của các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Qua công tác kiểm tra các hộ kinh doanh cơ bản đã chấp hành các quy định hiện hành. Tuy nhiên vẫn có một số hộ kinh doanh chưa chấp hành đúng về đăng ký hộ kinh doanh, đăng ký về môi trường, các nghĩa vụ về thuế, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn đã lập biên bản và hướng dẫn các hộ kinh doanh liên hệ các cơ quan chức năng để hoàn chỉnh các thủ tục theo đúng quy định.

Qua buổi kiểm tra, cũng đã góp phán tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Châu