Trảng Bàng tăng cường kiểm tra giá hàng hóa, dịch vụ, phí trông giữ xe trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016

Thứ tư - 03/02/2016 23:00 26 0

Thực hiện Công văn số 118/STC-TTr ngày 18/01/2016 của Sở Tài chính Tây ninh về việc kiểm tra giá hàng hóa, dịch vụ, phí trông giữ xe trong dịp Tết nguyên đán Bính thân 2016. UBND huyện Trảng Bàng đã ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra và chỉ đạo triển khai thực hiện góp phần tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 theo Chỉ đạo của UBND Tỉnh tại công văn số 41/VP-KTTC ngày 06/01/2016.

Sáng ngày 02/02/2016 Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Tài chính, Kinh tế-Hạ tầng, Quản lý thị trường, Ban quản lý chợ, . . . đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá, thuế, phí, lệ phí trên địa bàn, đặc biệt đối với những hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu như: bánh, kẹo, Lạp xưởng, chả lụa . . ., kiểm tra tình hình niêm yết giá, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, an toàn vệ sinh thực phẩm và 03 điểm giữ xe trên địa bàn. Qua kiểm tra tất các đều niêm yết giá đúng quy định không có cửa hàng nào vi phạm, cũng như kinh doanh trái phép.

Đồng thời chú ý kiểm tra các mặt hàng phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán như thuốc lá, rượu bia, gia cầm; kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm tươi sống nhập khẩu. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm, lợi dụng tăng giá, phí, lệ phí tùy tiện, trái pháp luật, nhất là thời gian cao điểm trong dịp Tết./.

Hình ảnh cơ sở niêm yết giá bán

Hình ảnh bãi xe tại chợ mới Trảng bàng có niêm yết và                  thu đúng giá qui định

Phòng Tài chính Kế hoạch Trảng Bàng