Uỷ ban nhân dân huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ quí I/2016

Thứ sáu - 25/03/2016 17:20 44 0

Uỷ ban nhân dân huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ quí I/2016

Sáng ngày 18/3/2016, tại Hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ quí I để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng-an ninh (KT-XH,QP-AN) quí I và triển khai nhiệm vụ quí II/2016. Tham dự có trên 60 đ/c là lãnh đạo HĐND, các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Chủ tịch UBND 9 xã, thị trấn.  Đ/c Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ngay từ đầu năm 2016, UBND huyện Bến Cầu đã chủ động triển khai thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Nghị quyết HĐND huyện về kế hoạch phát triển KT-XH,QP-AN, bằng nhiềugiảipháp điều hành, quí I/2016, tình hình kinh tế của huyện vẫn duy trì phát triển ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo; Việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông được duy trì thực hiện. Chủ động phòng, chống cháy rừng và bảo vệ rừng. Tình hình an ninh chính trị trong nội địa và ngoại biên được giữ vững. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng 5,56%. Diện tích gieo trồng trên 14.190,12 ha, tăng 5,19% so cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 15.766 triệu đồng, đạt 31,63%; Chi ngân sách 50.541 triệu đồng, đạt 22,93% dự toán huyện giao. Vốn đầu tư XDCB được phân bổ cho 109 dự án là 82,15 tỷ đồng, giải ngân được 26,54 tỷ, đạt 32,3% kế hoạch. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nỗi. Tổ chức tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn lần Thứ XII, mừng đảng, mừng xuân Bính Thân, Ngày tổng tuyển cử đầu tiên, công tác tuyển quân. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo được hỗ trợ kịp thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 3.593 đối tượng nhân dịp xuân Bính Thân, số tiền 1,28 tỷ đồng, phát 12.221 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, lao động nôn, lâm nghiệp. Công tác xây dựng Nông thôn 8/8 xã, đến nay đạt 107/152 tiêu chí, tỷ lệ 70,39 %,  trong đó xã Long Khánh và Long Phước đạt cao nhất 19/19 tiêu chí. Tổ chức giao quân đạt 100%; Tai nạn giao thông xảy ra 04 vụ, làm chết 02 người, bị thương 04 người (tăng 3 vụ, 02 người chết và 04 người bị thương so cùng kỳ).

Tuy nhiên việc xây dựng Nông thôn mới còn một số tiêu chí đạt thấp, tai nạn giao thông tăng cả 3 mặt (số vụ, số người chết, số người bị thương),tội phạm lĩnh vực ma túy, đánh bạc, cá độ bóng đá, buôn lậu vẫn còn diễn biến phức tạp.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Bến Cầu