UBND huyện Tân Châu tổ chức họp giao ban xây dựng cơ bản tháng 03/2016

Thứ tư - 16/03/2016 22:00 37 0

UBND huyện Tân Châu tổ chức họp giao ban xây dựng cơ bản tháng 03/2016

Ngày 14/03/2016, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức họp giao ban XDCB tháng 03/2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện – Chủ trì cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan huyện và chủ tịch UIBND các xã-thị trấn.

Cuộc họp đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư XDCB tháng 03/2016 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2016, cụ thể như sau: Công tác phân khai vốn: đã thực hiện phân khai vốn đến ngày 29/02/2016 là 41.065 triệu đồng, đạt 51% so kế hoạch (79.930 triệu đồng). Khối lượng thực hiện là 16.230 triệu đồng, giá trị giải ngân 9.326 triệu đồng, đạt 23% so kế hoạch vốn phân khai. Về công tác quyết toán, tất toán tài khoản: tổng số công trình đã quyết toán là 83/212 công trình, tất toán được 68 công trình, còn tồn đọng 129 công trình chưa quyết toán. Bên cạnh những mặt làm được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: công tác chuẩn bị đầu tư còn chưa đồng bộ dẫn đến các công trình khởi công mới đến nay chưa phân khai vốn được (20 công trình với kế hoạch vốn là 38.865 triệu đồng). Nguyên nhân là do các chủ đầu tư chưa hoàn thành công tác mở mã số cho các công trình theo đúng quy định.

Cuộc họp đã thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2016:  đẩy nhanh tiến độ phân khai các nguồn vốn khi đủ điều kiện thẩm định, các chủ đầu tư khẩn trương thực hiện công tác mở mã số cho các công trình khởi công mới, tăng cường công tác quyết toán, tất toán các công trình XDCB theo đúng quy định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huyện tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch đầu tư XDCB năm 2016 đã được HĐND huyện quyết nghị. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo đúng quy định./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Tân Châu