UBND huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019

Thứ năm - 19/09/2019 01:00 56 0

Vào Lúc 07 giờ 30, ngày 17 tháng 9 năm 2019, Ủy ban nhân dân Huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019. Đến dự có ông Dương Văn Lên - Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch các xã, thị trấn và ông Lê Hồng Vân – Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công và công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí 9 tháng năm 2019; đồng thời cũng tại hội nghị tập trung tháo gỡ những khó khăn, tồn tại của các đơn vị và Ủy ban nhân dân xã, thị trấn. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019 duy trì và phát triển ổn định; tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 5.872 tỷ đồng, đạt 83,80% KH, tăng 6,94% so cùng kỳ. Trong đó: Nông, lâm nghiệp và thủy sản: 576,653 tỷ đồng, đạt 79,06% KH, SCK giảm 0,13%; Công nghiệp - xây dựng: 2.836 tỷ đồng, đạt 87,69% KH, SCK tăng 5,56%; Thương mại - khách sạn - nhà hàng: 2.466 tỷ đồng, đạt 80,79% KH, SCK tăng 10,39%. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 215,196 tỷ đồng, đạt 82,77% dự toán, tăng 14,71% so cùng kỳ; giải ngân vốn đầu tư ước đạt 360,838 tỷ đồng, đạt 87,36% dự toán, tăng 0,60% so cùng kỳ. Tình hình an ninh trật an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành tốt công tác giao quân đạt chỉ tiêu.

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Lê Hồng Vân – Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhận định kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội 9 tháng năm 2019 có sự chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội tăng so cùng kỳ. Trong lĩnh vực sản xuất, các ngành công nghiệp - xây dựng và thương mại dịch vụ có tốc độ tăng trưởng khá.

Công tác quản lý đầu tư XDCB được thực hiện đúng quy định; kiểm soát chặt chẽ việc lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định các dự án đầu tư công. Thu ngân sách tăng so cùng kỳ. Chất lượng hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục được nâng lên, chế độ an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống tinh thần và vật chất của Nhân dân được cải thiện; việc thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh đô thị có nhiều chuyển biến. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại được quan tâm thực hiện tốt. Công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện thường xuyên, nhất là phòng ngừa dịch tả lợn châu phi. Công tác cải cách hành chính chuyển biến tích cực, hiệu quả tốt hơn.

Kết thúc hội nghị, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm như sau:

- Tiếp tục xử lý, hoàn thành giải phóng mặt bằng để thi công hoàn thành dự án nâng cấp, mở rộng đường Lý Thường Kiệt. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng công trình, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đã khởi công; tập trung quyết toán công trình hoàn thành đã nghiệm thu đưa vào sử dụng. Duy tu, dặm vá các tuyến đường giao thông, nạo vét cống rãnh, thoát nước tránh ngập úng trong mùa mưa. Rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và lập kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025.

- Phối hợp với Sở Xây dựng và các sở ngành tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch chi tiết các phân khu đô thị Hoà Thành và kêu gọi đầu tư xây dựng khu đô thị mới.

- Tổ chức kiểm tra, kiểm soát, chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; kiểm tra, xử lý vi phạm về giá, niêm yết giá góp phần bình ổn thị trường trong dịp lễ, tết. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

- Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và gia súc, gia cầm, kiểm soát chặt chẽ không để Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa phương.

- Các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ việc sử dụng ngân sách, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định pháp luật; thực hiện chi trả kịp thời chế độ an sinh xã hội cho các đối tượng.

- Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra kiềm chế an toàn giao thông trên cả 3 mặt.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Hòa Thành