Tập huấn kiến thức kinh tế tập thể và một số kỹ năng hỗ trợ, quản lý mô hình kinh tế tập thể tại huyện Bến Cầu

Thứ hai - 09/04/2018 16:00 51 0

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2018, trong 02 ngày 02 và 03/4/2018, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tây Ninh, phối hợp cùng Trường Trung cấp Nghề và đào tạo cán bộ HTX Miền Nam - Liên minh HTX Việt Nam và UBND huyện Bến Cầu tổ chức tập huấn kiến thức kinh tế tập thể và một số kỹ năng hỗ trợ, quản lý mô hình kinh tế tập thể ở địa phương cho 50 người là thành viên Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển Kinh tế tập thể cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn phụ trách Kinh tế tập thể trên địa bàn huyện; tổ trưởng các tổ hợp tác, thành viên các HTX và người dân có nhu cầu làm kinh tế tập thể ở địa phương.

Trong thời gian tập huấn các học viên được nghe các nội dung về kiến thức kinh tế tập thể và hướng dẫn phát triển các tổ chức kinh tế tập thể trong các lĩnh vực, ngành nghề mới; một số kỹ năng hỗ trợ, quản lý mô hình kinh tế tập thể phát triển bền vững ở địa phương.

Qua lớp tập huấn đã cung cấp thông tin, phương pháp quản lý và giới thiệu các mô hình làm kinh tế tập thể, nâng cao hiệu quả hoạt động HTX ở địa phương, đồng thời hướng dẫn cho người dân có nhu cầu muốn làm kinh tế tập thể nắm các quy trình thành lập HTX.

Đến nay toàn huyện Bến Cầu có 5 HTX với 55 thành viên tham gia, đang hoạt động trên địa bàn 4 xã, gồm: HTX Nông, Lâm nghiệp Phước Điền (xã Long Phước), HTX Toàn Phát (xã Lợi Thuận), HTX Nông nghiệp Sản xuất lúa chất lượng cao Việt - Hàn (xã An Thạnh), HTX Dịch vụ Nông nghiệp Long Chữ (xã Long Chữ) và HTX Sản xuất Dịch vụ Nông nghiệp Lợi Thuận (xã Lợi Thuận). Có 2 Quỹ tín dụng nhân dân: Quỹ Tín dụng Nhân dân Long Thuận (xã Long Thuận) và Quỹ Tín dụng Nhân dân An Thạnh (xã An Thạnh) có 1.854 thành viên với vốn điều lệ 10.273 triệu đồng./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu