UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 01 năm 2018

Thứ hai - 29/01/2018 21:00 93 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 01 năm 2018

Chiều ngày 24/01/2018, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 01/2018. Đến dự có ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch HĐND huyện, ông Hà Văn Cung - Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua các nội dung như: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN tháng 01 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 02/2018; Chương trình làm việc của UBND huyện; Danh mục chuẩn bị đầu tư xây dựng cơ bản và Kế hoạch giảm nghèo năm 2018.

Trong tháng 01/2018, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả như:

Về sản xuất nông nghiệp đã gieo trồng cây các loại vụ Đông Xuân 2017-2018 được gần 6.200 ha, đạt trên 55% kế hoạch, sâu bệnh gây hại trên cây trồng đa số ở mức độ nhẹ, mật độ thấp, người dân phòng trị kịp thời không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện đã tổng hợp hồ sơ công nhận 19 tiêu chí nông thôn mới xã Thanh Phước; Triển khai các dự án sản xuất trên các xã.

Về lĩnh vực thu, chi ngân sách: Ước thực hiện thu ngân sách trong tháng 01/2018 là 15 tỷ đồng, đạt 9,55% KH tỉnh, đạt 9,44% KH huyện, so cùng kỳ tăng 4,68%; Ước thực hiện chi ngân sách huyện trong tháng là 22 tỷ đồng, đạt 7,54% KH tỉnh, đạt 7,34% KH huyện, so cùng kỳ giảm 23,98%. Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018; Thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2018; Tăng cường các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, đấu tranh triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, buôn lậu, ma túy nên đạt kết quả cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác tấn công trấn áp tội phạm được thực hiện quyết liệt, đấu tranh triệt phá 02 chuyên án trinh sát.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 02 năm 2018 như: Tiếp tục triển khai xuống giống vụ Đông Xuân để không làm ảnh hưởng đến quá trình canh tác cũng như cơ cấu của nông dân; Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả kinh doanh hàng hóa và dịch vụ trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018; Tổ chức phân công trực và tuần tra trong dịp Tết để đảm bảo tài sản, an toàn giao thông trên địa bàn huyện./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu