UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 5 năm 2019

Thứ tư - 22/05/2019 21:00 59 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 5 năm 2019

Chiều ngày 21/5/2019, UBND huyện Gò Dầu tổ chức họp định kỳ tháng 5 năm 2019, nhằm để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019. Đến dự có ông Lê Thành Công - Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch HĐND huyện Gò Dầu. Ông Hà Văn Cung - Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu - Chủ trì cuôc họp.

Trong tháng 5/2019, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu, như sau: Về sản xuất nông nghiệp đến nay toàn huyện xuống giống được hơn 5.800 ha vụ Hè Thu, đạt trên 64% so với kế hoạch; Tình hình dịch hại xuất hiện trên cây trồng, gây hại mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời; Tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm không xảy ra; Các mô hình dự án được triển khai đầy đủ, kịp thời; Tổ chức thành công lễ công nhận xã Phước Thạnh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Về lĩnh vực thu, chi ngân sách: Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện tháng 5/2019 là 15.000 triệu đồng, lũy kế 61.920 triệu đồng, đạt 32,22% so dự toán tỉnh,  đạt 22,75% so dự toán huyện, so cùng kỳ giảm 28,89%; Ước chi ngân sách huyện tháng 5/2019 là 37.766 triệu đồng, lũy kế 150.123 triệu đồng, đạt 46,53% so dự toán tỉnh, đạt 36,82% so dự toán huyện, so cùng kỳ giảm 4,88%.

Một số công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra. Kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp buôn bán, gian lận thương mại. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân. Đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội, nhất là các tội phạm liên quan đến "tín dụng đen", cờ bạc. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có nhiều chuyển biến, quần chúng nhân dân tích cực tham gia truy bắt tội phạm.

Bên cạnh đó, huyện Gò Dầu vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm là: tỷ lệ giải ngân vốn 5 tháng đầu năm 2019 còn thấp so kế hoạch vốn giao; tình hình tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản vẫn còn xảy ra; tình hình cháy diễn biến phức tạp.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 6/2019, như: tăng cường công thu ngân sách để đạt kế hoạch đề ra; đôn đốc các chủ đầu tư nhanh chóng lập hồ sơ quyết toán khối lượng thi công hoàn thành để làm thủ tục giải ngân; nhanh chóng triển khai các chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn thôn trên địa bàn huyện; tăng cường công tác tuần tra, truy bắt tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc, ma túy và kinh tế; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Ông Hà Văn Cung - Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu chủ trì cuộc họp

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu