Xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 22/04/2019 16:00 71 0

Xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên đón bằng công nhận  đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 19/4/2019, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên long trọng tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận xã Hòa Hiệp đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Đến dự có ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN và ban, ngành huyện, xã.

Xã Hòa Hiệp là xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng xã NTM năm 2018 và là xã điểm thứ 5 của huyện hoàn thành 19/19 tiêu chí. Cùng với nâng cấp cơ bản hạ tầng giao thông, điện và thủy lợi phục vụ cho sản xuất, đồng thời xã cũng nâng cấp các công trình công ích như trường học, trạm xá, các thiết chế văn hóa qua đó góp phần nâng cao mức sống cho người dân, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình sản xuất nhằm tạo việc làm và nâng cao thu nhập của người dân.

Trong năm 2018, huyện đầu tư thực hiện 11 dự án giao thông với tổng kinh phí 39.155 triệu đồng, các tuyến đường trục xã, liên xã, đường trục ấp được nhựa hóa hoặc cứng hóa 100%; thực hiện xây mới, nâng cấp, cải tạo 04 dự án trường học có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia với tổng kinh phí thực hiện là 23.140 triệu đồng; xây mới trung tâm VHTT-HTCĐ xã và 04 nhà văn hóa ấp với tổng mức đầu tư 6.074 triệu đồng; về tiêu chí thủy lợi, tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động đạt trên 80%; xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; thu nhập bình quân đầu người là 50,5 triệu đồng/người/năm (tăng gấp 3,8 lần); tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 là 0,41%.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có nhiều đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn. Đồng thời, mong muốn Đảng bộ, Nhân dân xã Hòa Hiệp tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, tiếp tục động viên sức dân, lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn xây dựng NTM để xã ngày càng phát triển và bền vững.

Ông Dương Văn Thắng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể

và cá nhân có nhiều đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn

Ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng công nhận xã NTM

Phòng Tài chinh - Kế hoạch huyện Tân Biên