UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 7 năm 2020

Thứ sáu - 17/07/2020 17:00 61 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 7 năm 2020

Chiều ngày 15.7.2020, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 7/2020 để thông qua: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 7 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2020. Ông Nguyễn Văn Nhu, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu Chủ trì cuộc họp, cùng dự có bà Vương Thị Thúy Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Gò Dầu.

Trong tháng 7/2020, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội, Quốc phòng - An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp, trong vụ Hè thu năm 2020 toàn huyện đã  gieo trồng được trên 9.000 ha, đạt 100% kế hoạch, so cùng kỳ giảm 2%. Hiện có một số cây trồng ngắn ngày như lúa, bắp, rau, đậu các loại đã bắt đầu thu hoạch được hơn 80 ha. Tình hình sâu bệnh trên cây trồng đều ở mức độ nhẹ ảnh hưởng không đáng kể đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, chăn nuôi phát triển ổn định, công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ được chấn chỉnh theo quy định.

Chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện đã tổ chức triển khai các dự án phát triển sản xuất tại xã Hiệp Thạnh và Bàu Đồn. Đang đầu tư các tiêu chí chưa đạt cho xã Thạnh Đức đạt nông thôn mới vào năm 2020. Đồng thời, tiếp tục duy trì và giữ vững 05 xã đạt nông thôn mới là Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn, Thanh Phước và Phước Thạnh.

Toàn cảnh Hội nghị định kỳ tháng 7/2020

Về lĩnh vực thu, chi ngân sách: Ước thực hiện thu NSNN tháng 7/2020 là 17.000 triệu đồng, lũy kế là 124.241 triệu đồng, đạt 64,78% so dự toán (DT) tỉnh, đạt 61,57% so DT huyện, so cùng kỳ tăng 18,87%. Ước chi ngân sách huyện, xã tháng 7/2020 là 58.085 triệu đồng, lũy kế là 304.071 triệu đồng, đạt 68,69% so dự toán tỉnh, đạt 67,18% so dự toán huyện, so cùng kỳ tăng 49,52%.

Các công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra, trong tháng 7 đã triển khai thi công 02 công trình, tính đến nay triển khai thi công 70/71 công trình, đã đưa vào sử dụng 34 công trình. Công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng được giám sát chặt chẽ nên không có dịch bệnh xảy ra.

Bên cạnh đó, huyện còn những mặt hạn chế cần quan tâm như: Việc triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình MTQG XDNTM mới còn gặp khó khăn; Công tác giải ngân 6 tháng đầu năm còn thấp so kế hoạch vốn giao; Một số nguồn thu đạt thấp.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, Nguyễn Văn Nhu, đề nghị các ngành chức năng huyện tăng cường công tác thu ngân sách và đẩy nhanh tiến độ khai thác các nguồn thu về đất; Tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các thủ tục để giải ngân vốn theo tiến độ và kế hoạch vốn được giao; Đẩy mạnh và tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền phòng chống bệnh truyền nhiễm, khống chế không để dịch bệnh xảy ra, nhất là giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19; Tiếp tục tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ huyện Gò Dầu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 trên địa bàn huyện.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Gò Dầu