UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Thứ năm - 02/07/2020 18:00 53 0

UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 01/7/2020, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2020. Chủ trì phiên họp ông Trần Văn To - Chủ tịch UBND huyện.

Phiên họp đã đánh giá tình hình công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác thu - chi ngân sách; xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tại phiên họp đã thông qua báo cáo  công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm; báo cáo công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2020.

Ông Trần Văn To - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị sản xuất (GCĐ 2010) 5.796/13.544 tỷ đồng, đạt  42,8% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước 114.115/203.350 triệu đồng, đạt 56,12% kế hoạch. Thu ngân sách cấp huyện trong 6 tháng đầu năm 2020 336.500/307.352 triệu đồng, đạt 109,48% kế hoạch. Chi ngân sách cấp huyện 206.720/307.352 triệu đồng, đạt 67,26% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Trần Văn To - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhận định tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh huyện còn đối mặt với những khó khăn, thách thức: Thu ngân sách nhà nước một số khoản thuế thu đạt tỷ lệ còn thấp như: thuế giá trị gia tăng đạt 28,16%; tiền thuê mặt đất, mặt nước đạt 19,31% kế hoạch; thuế tiêu thụ đặc biệt đạt 10,31%; thuế tài nguyên đạt 17,9% kế hoạch; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 5,93% kế hoạch. Công tác giải ngân xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ nhưng thực hiện còn chậm. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT vẫn còn thấp so với chỉ tiêu năm 2020. Việc chấp hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 của một số tổ chức, cá nhân và người dân chưa cao, vẫn còn vi phạm như: không mang khẩu trang khi ra đường; vẫn còn tổ chức hoạt động  kinh doanh, buôn bán. Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về cờ bạc, ma túy, trộm cắp tài sản mặc dù được kiềm chế nhưng còn diễn biến phức tạp. Ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân nhất là thanh thiếu niên còn hạn chế, còn nhiều trường hợp vi phạm bị xử lý.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các phòng, ban ngành huyện khẩn trương thực hiện những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm để đạt được kế hoạch năm đề ra.

Trên đây là bản tin của phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Dương Minh Châu./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Dương Minh Châu