UBND huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019

Thứ ba - 04/06/2019 23:00 67 0

UBND huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết  tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 29/5/2019, UBND huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công và công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, cũng tại hội nghị tập trung tháo gỡ những khó khăn, tồn tại của các đơn vị và UBND các xã, thị trấn.

Tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 duy trì và phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 3.639 tỷ đồng, tăng 8% so cùng kỳ, trong đó: nông lâm thủy sản đạt 288 tỷ đồng, tăng 1%; công nghiệp và xây dựng đạt 1.768 tỷ đồng, tăng 6%; thương mại, khách sạn, nhà hàng đạt 1.583 tỷ đồng, tăng 9%. Thu ngân sách nhà nước đạt 148,1 tỷ đồng, tăng 21,62% so cùng kỳ. Chi ngân sách đạt 175, 953 tỷ đồng, tăng 18,71% so kế hoạch vốn giao. Tình hình an ninh trật an toàn xã hội được giữ vững. Hoàn thành tốt công tác giao quân đạt chỉ tiêu.

Ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện nhận định tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, các giá trị sản xuất đều tăng trưởng hơn so với cùng kỳ, thu ngân sách đạt mức bình quân và tăng so với cùng kỳ. Thực hiện tốt các chính sách cho người nghèo, người có công và chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là tổ chức hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và lễ họp mặt Kim Quang lần thứ 37, và hoàn thành chỉ tiêu giao quân ở cấp huyện, xã.

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm như sau:

- Các cơ quan, đơn vị căn cứ nhiệm vụ để triển khai thực hiện đạt kế hoạch đề ra, cụ thể, như sau: tập trung khai thác nguồn thu ngân sách trên địa bàn phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu; điều hành chi ngân sách theo dự toán; chi trả tiền lương, đảm bảo các chế độ chính sách kịp thời cho các đối tượng.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng công trình; việc sử dụng tạm ứng và thanh quyết toán vốn đầu tư công bảo đảm đúng mục tiêu đầu tư; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đã khởi công; tập trung lập hồ sơ quyết toán công trình hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng.

- Phối hợp với đơn vị tư vấn lập Đề án thành lập Thị xã Hòa thành và các phường trực thuộc; tập trung triển khai xây dựng xã Nông thôn mới (xã Hiệp Tân, xã Trường Hòa).

- Tiếp tục vận động nhân dân bàn giao mặt bằng đường Lý Thường Kiệt; kế hoạch bố trí tạm, di dời tiểu thương vào khu C D kinh doanh, đồng thời triển khai đầu tư phần còn lại.

- Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiềm chế an toàn giao thông trên cả 3 mặt.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Hòa Thành