UBND huyện Tân Châu phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức kinh tế tập thể và một số kỹ năng hỗ trợ, quản lý mô hình KTTT ở địa phương

Thứ hai - 05/10/2020 21:00 58 0

Vào lúc 08 giờ ngày 02/10/2020, UBND huyện Tân Châu phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh tổ chức tập huấn kiến thức kinh tế tập thể và một số kỹ năng hỗ trợ, quản lý mô hình KTTT ở địa phương.

Tham gia lớp tập huấn có 40 học viên, là cán bộ chuyên môn cấp huyện, cán bộ chính quyền, đoàn thể cấp xã và lãnh đạo các Hợp tác xã (HTX) và tổ hợp tác trên địa bàn huyện.

Ông La Hữu Nghị - Đại diện Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh đã chia sẻ các kiến thức và kỹ năng quản lý và tổ chức vận hành các hoạt động sản xuất và kinh doanh. Qua đó, rà soát và hoàn thiện lại cách thức hoạt động của các HTX nhằm hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ chính quyền và đoàn thể địa phương hiểu và hỗ trợ tốt các tổ chức kinh tế tập thể.

Tại khóa tập huấn, các học viên được tiếp cận một số nội dung mới và thiết thực trong tổ chức quản lý và vận hành doanh nghiệp tập thể. Giảng viên đã tập trung truyền đạt các chủ đề chính đó là:

+ Giới thiệu về tổ hợp tác, hợp tác xã, quy định thành lập và đăng ký hoạt động của HTX.

+ Quản lý tài chính trong HTX.

+ Giới thiệu các chính sách hỗ trợ và phát triển HTX.

+ Quản lý Nhà nước và xử phạt trong HTX.

Học viên sau khi được cung cấp kiến thức và kỹ năng đã hào hứng tranh luận, mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm của địa phương và bản thân trong quá trình quản lý và vận hành HTX.

Lớp tập huấn đã giúp cán bộ quản lý HTX mở rộng kiến thức trong quản lý điều hành góp phần đẩy mạnh phong trào HTX ở địa phương; đặc biệt là phát triển mô hình sản xuất của xã viên ngày càng hiệu quả.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Tân Châu