UBND thị xã Hòa Thành hội nghị mở rộng (hình thức trực tuyến) sơ kết tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2021

Thứ sáu - 17/09/2021 18:00 58 0

Sáng ngày 16/9, UBND thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ông Trương Văn Hoàn -Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành chủ trì hội nghị

Trong 9 tháng năm 2021 tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trong quý III/2021 đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, các chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra, thu ngân sách không đạt tiến độ thu bình quân, giảm SCK; các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm, công tác phòng, chống dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công; tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định; tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 03 mặt. Hoạt động xây dựng chính quyền từng bước đạt hiệu quả thiết thực. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến với việc thực hiện triển khai Đề án Hội nghị truyền hình trực tuyến từ thị xã đến UBND các xã, phường trên địa bàn Hòa Thành và xây dựng Đề án thành lập Đô thị thông minh thị xã Hòa Thành giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng chính quyền điện tử, từng bước tạo điều kiện cho việc xây dựng mô hình đô thị thông minh thời gian tới trên địa bàn Hòa Thành.

Công viên thị xã Hòa Thành

Tổng thu NSNN trên địa bàn 8 tháng: 137.207 triệu đồng đạt 36,04% dự toán; ước thực hiện 9 tháng là 147.207 triệu đồng đạt 38,67% dự toán, so cùng kỳ giảm 30,05%. Tổng chi ngân sách 8 tháng là 415.813 triệu đồng đạt 77,88% dự toán; ước thực hiện 9 tháng là 473.405 triệu đồng đạt 88,66% dự toán, so cùng kỳ tăng 4,54%.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế, khó khăn sau: Thu ngân sách nhà nước không đạt tiến độ thu bình quân, giảm SCK; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách thị xã chưa đạt 75% KH; chất lượng khám, điều trị bệnh tuy được cải thiện nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, một số bệnh truyền nhiễm tăng SCK./.

Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Hòa Thành