Huyện Tân Châu hoàn thành kế hoạch thu cân đối ngân sách nhà nước năm 2022

Thứ ba - 30/08/2022 16:50 2.547 0
Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND huyện, sự hỗ trợ giúp đỡ của các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan chuyên môn của huyện, cùng sự phối hợp chặt chẽ của Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện với các ngành có liên quan.

Đồng thời, ngành thuế đẩy mạnh biện pháp tuyên truyền, giáo dục để người nộp thuế hiểu và tuân thủ tự giác trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế; tăng cường các biện pháp quản lý thu, nhằm quản lý kịp thời chặt chẽ các nguồn thu, đã góp phần cho huyện hoàn thành kế hoạch thu ngân sách nhà nước năm 2022.

Tính đến ngày 31/7/2022, tổng thu cân đối ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện là 243,040 triệu đồng/228,4 triệu đồng, đạt 106,41% so dự toán UBND tỉnh và HĐND huyện giao. Một số nguồn thu đạt và vượt đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thu NSNN năm 2022 như: Thu tiền cho thuê mặt đất, mặt nước đạt 286,81% so dự toán giao; lệ phí trước bạ đạt 160,35% so dự toán giao; Thuế thu nhập cá nhân đạt 208,54% so dự toán giao.

Việc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thu NSNN năm 2022, góp phần đảm bảo cân đối ngân sách để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện.

Phòng Tài chính – Kế hoạch Tân Châu