TP Tây Ninh Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết TW 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Thứ sáu - 19/11/2021 17:00 109 0

TP Tây Ninh Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết TW 5 (khóa IX) về tiếp tục  đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

​ Ngày 19/11/2021, Thành ủy Tây Ninh phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX)

​Ngày 19/11/2021, Thành ủy Tây Ninh phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và Kế hoạch số 33-KH/TXU, ngày 02/10/2002 của Thị ủy (nay là Thành ủy Tây Ninh) thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX. Đến dự hội nghị có Ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh. Chủ trì hội nghị ông Lê Minh Thế, Bí thư Thành ủy Thành phố.

Hội nghị khen thưởng tổng kết 20 năm
             Qua 20 năm triển khai thực hiện Nghị quyết cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế tập thể, kinh tế tập thể Thành phố đã có nhiều bước chuyển biến rõ nét và tích cực, được nhân dân đồng tình với phướng thức làm ăn tập thể. Số hợp tác xã, tổ hợp tác thành lập mới ngày càng tăng, hoạt động của các hợp tác xã ngày càng đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực. Từ 06 hợp tác xã ban đầu qua 20 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 13 đã nâng số lượng HTX được thành lập trên địa bàn Thành phố lên 24 HTX và 02 chi nhánh hợp tác xã. Sự phát triển của các hợp tác xã, tổ hợp tác không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn có ý nghĩa về mặt chính trị, xã hội góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định xã hội, xây dựng nông thôn mới.
             Dịp này, UBND thành phố Tây Ninh đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trên địa bàn Thành phố.
Phòng Tài chính - Kế hoạch Tp Tây Ninh