Công văn 2685/STC-TTS về việc báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018 phục vụ kỳ họp HĐND tỉnh.

Thứ bảy - 27/10/2018 00:00 65 0

Công văn 2685/STC-TTS về việc báo cáo kết quả thực hành  tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018  phục vụ kỳ họp HĐND tỉnh.

Căn cứ Thông tư số 188/2014/TT-BTC ngày 10/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Nghị định số 84/2014/NĐ-CP ngày 08/9/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (viết tắt: THTK, CLP);

Căn cứ Công văn số 2522/UBND ngày 15/10/2018 của UBND tỉnh Tây Ninh về hướng dẫn chế độ báo cáo kết quả thực hiện công tác THTK, CLP.

Để kịp thời tổng hợp báo cáo kết quả công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018 phục vụ kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Tài chính đề nghị               Lãnh đạo các Sở ngành, huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo, thực hiện:

1. Về báo cáo kết quả THTK, CLP năm 2018

Đề nghị các Sở, ngành, huyện, thành phố, Doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh lập Báo cáo kết quả THTK, CLP năm 2018 (mốc số liệu báo cáo từ ngày 01/01 đến 31/10/2018) gửi về Sở Tài chính chậm nhất ngày 05/11/2018 để tổng hợp.

Về nội dung báo cáo: theo phân công tại Công văn số 2522/UBND của UBND tỉnh Tây Ninh. Đồng thời, lưu ý một số điểm sau:

- Lập báo cáo bằng văn bản theo đề cương hướng dẫn tại Thông tư số 188/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính và các biểu mẫu kèm theo.

- Báo cáo việc chỉ đạo, triển khai Chương trình THTK, CLP năm 2018 của UBND tỉnh; việc xây dựng Chương trình THTK, CLP năm 2018 tại cơ quan và các đơn vị trực thuộc; về báo cáo kết quả thực hiện (nêu số văn bản, ngày ban hành; số đơn vị trực thuộc có lập kế hoạch, không lập kế hoạch).

- Về Kế hoạch công tác tuyên truyền về THTK, CLP (số, ngày ban hành); tình hình thực hiện kế hoạch tuyên truyền của cơ quan chủ quản và các đơn vị trực thuộc (cụ thể số lượt tuyên truyền, số người tham dự).

- Các Sở, ngành, huyện, thành phố tổng hợp báo cáo tình hình, số liệu tại cơ quan chủ quản và các đơn vị trực thuộc; kết quả thực hiện các chỉ tiêu tiết kiệm trong chương trình THTK, CLP của tỉnh thuộc phạm vi, trách nhiệm của sở, ngành.

- Về tiết kiệm kinh phí thường xuyên: Báo cáo số kế hoạch tiết kiệm năm 2018, có chi tiết từng khoản kinh phí (không kể kinh phí tiết kiệm để cải cách tiền lương); số thực hiện tiết kiệm, đạt tỷ lệ % so kế hoạch tiết kiệm năm 2018, có so sánh với năm trước.

- Về kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra về THTK, CLP (số, ngày ban hành), tình hình thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra của cơ quan chủ quản đối với các đơn vị trực thuộc, đánh giá kết quả, phát hiện sai phạm (cụ thể số đơn vị được kiểm tra, tổng giá trị tiền, tài sản sử dụng sai chế độ, bị lãng phí (nếu có)).

Ghi chú: Các cơ quan, đơn vị có thể gửi trước tập tin báo cáo THTK, CLP năm 2018 về địa chỉ: ptt-stc@tayninh.gov.vn để kịp thời tổng hợp, văn bản chính thức gửi sau; việc báo cáo được ghi nhận và theo dõi tính điểm thi đua năm 2018.

2. Về rà soát, bổ sung Chương trình THTK, CLP năm 2018

Qua rà soát Chương trình THTK, CLP năm 2018 của Sở, ngành, huyện, thành phố đã gửi, Sở Tài chính nhận thấy còn khá nhiều chương trình chưa đề ra chỉ tiêu tiết kiệm cụ thể, trong đó có chỉ tiêu kế hoạch tiết kiệm kinh phí chi thường xuyên.

Căn cứ vào Quyết định số 684/QĐ-UBND ngày 13/3/2018 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Chương trình THTK, CLP năm 2018, trong đó có một số chỉ tiêu cụ thể liên quan nhiệm vụ của Sở, ngành, huyện, thành phố, làm cơ sở để rà soát điều chỉnh, bổ sung Chương trình THTK, CLP năm 2018 cơ quan, đơn vị mình cho đầy đủ, trong đó có chỉ tiêu kế hoạch tiết kiệm kinh phí chi thường xuyên (chỉ tiêu tổng thể và các chỉ tiêu chi tiết) làm cơ sở đưa vào bảng điểm để chấm điểm cuối năm 2018 theo Thông tư số 129/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính đã được hướng dẫn tại danh sách kèm theo ở mục III  Công văn số 2522/UBND của UBND tỉnh Tây Ninh.

Đồng thời, chỉ đạo cơ quan, đơn vị trực thuộc bổ sung chỉ tiêu kế hoạch tiết kiệm kinh phí chi thường xuyên vào Kế hoạch THTK, CLP năm 2018.

Đề nghị Lãnh đạo Sở, ngành, huyện, thành phố và Doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh quan tâm chỉ đạo công tác báo cáo kết quả THTK, CLP kịp thời, để Sở Tài chính tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh báo cáo kỳ họp HĐND tỉnh./.

Công văn 2685/STC-TTr ngày 25/10/2018