Hướng dẫn công khai tài chính của các dự án đầu tư xây dựng cơ bản có sử dụng vốn ngân sách nhà nước

Thứ ba - 03/03/2020 23:00 75 0

Kính gửi:

- Các Sở, ban, ngành tỉnh;

- UBND các huyện, thị xã, thành phố.

- Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố.

Căn cứ Thông tư số 10/2005/TT-BTC ngày 02/02/2005 của Bộ Tài chính về việc Hướng dẫn thực hiện công khai tài chính đối với việc phân bổ, quản lý sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Căn cứ Thông tư số 343/2016/TT-BTC ngày 30/12/2016 của Bộ Tài chính về việc Hướng dẫn thực hiện công khai ngân sách nhà nước các cấp.

Ngày 25/01/2019, Sở Tài chính có Công văn số 262/STC-TCĐT về việc báo cáo tình hình công khai tài chính đối với việc phân bổ, quản lý sử dụng vốn đầu tư XDCB thuộc nguồn vốn NSNN, theo đó đề nghị các chủ đầu tư gửi báo cáo tình hình thực hiện công khai tài chính theo quy định tại Khoản 3 Mục II Thông tư 10/2005/TT-BTC ngày 02/02/2005.

Để tổng hợp báo cáo việc thực hiện công khai tài chính các dự án đầu tư xây dựng cơ bản có sử dụng vốn ngân sách nhà nước kịp thời, đúng quy định. Đề nghị các chủ đầu tư thực hiện việc công khai tài chính và gửi báo cáo tình hình thực hiện công khai tài chính theo quy định tại Thông tư số 10/2005/TT-BTC ngày 02/02/2005 của Bộ Tài chính. Đồng thời, khi báo cáo tình hình thực hiện công khai tài chính đơn vị phải nêu rõ: Số dự án đầu tư xây dựng cơ bản có sử dụng vốn ngân sách nhà nước chưa thực hiện công khai; số dự án đầu tư xây dựng cơ bản có sử dụng vốn ngân sách nhà nước đã thực hiện công khai (gửi kèm theo các biểu mẫu đã thực hiện công khai); nhận xét về nội dung, hình thức, thời điểm công khai của số dự án đã thực hiện công khai.

Về thời hạn gửi báo cáo về Sở Tài chính (Phòng Tài chính Đầu tư) như sau:

- Đối với báo cáo tình hình thực hiện công khai quyết toán vốn đầu tư của  hai năm trước năm báo cáo: Gửi định kỳ trước ngày 11/3.

- Đối với báo cáo tình hình thực hiện công khai kế hoạch vốn đầu tư năm hiện hành: Gửi định kỳ trước ngày 11/5.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện việc công khai tài chính đối với việc phân bổ, quản lý sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước đúng theo quy định./.

tập tin đính kèm.