Phân công thực hiện công tác dân vận chính quyền

Thứ năm - 22/06/2023 20:38 108 0

NỘI DUNG TIÊU CHÍ

ĐIM

PHÂN CÔNG

NHIỆM VỤ

Tiêu chí số 1: Tổ chức triển khai quán triệt, thực hiện các chủ trương, Nghị quyết, quy định, chỉ đạo hướng dẫn của cơ quan cấp trên về công tác dân vận chính quyền

1.1

Tổ chức học tập, tuyên truyền và quán triệt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

1.2

Phân công CBCCVC phụ trách công tác dân vận

1.3

Cập nhật thông tin chuyên ngành, các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận, dân chủ có liên quan trên cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương

thuộc Sở

Tiêu chí số 2:  Thực hiện việc tiếp công dân; giải quyết kịp thời các đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, đề nghị của công dân; thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

2.1

Bố trí nơi tiếp dân, ban hành nội quy và công khai lịch tiếp công dân; bố trí cán bộ, công chức có năng lực, trình độ phù hợp làm nhiệm vụ tiếp công dân thường xuyên; thực hiện các quy trình tiếp nhận và xử lý bước đầu khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân.

2.2

Giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; không để vụ việc phức tạp tồn đọng, vượt cấp, kéo dài, khiếu kiện đông người. Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng.

2.3

Đối với các cơ quan, đơn vị không có chức năng tiếp công dân tổ chức việc tiếp công dân phù hợp với yêu cầu, quy mô, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mình (10đ)

Tiêu chí 3: Thực hiện công tác phối hợp giữa cơ quan và các tổ chức đoàn thể trong cơ quan (giữa Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội đối với UBND cấp huyện)

- BCH Công đoàn;

- BCH Chi đoàn;

- BCH Hội Cựu chiến binh.

3.1

Có văn bản phối hợp giữa thủ trưởng cơ quan, đơn vị với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan; giữa chính quyền địa phương với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện.

3.2

Kết quả thực hiện công tác phối hợp giữa thủ trưởng cơ quan, đơn vị với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan; giữa chính quyền địa phương với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện.

Tiêu chí 4: Thực hiện công tác cải cách hành chính

thuộc Sở

Điểm = 20* tỷ lệ đạt được.

Ví dụ: Điểm = 20*95,5%=19,1 điểm.

Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh không chấm điểm mục này.

Tiêu chí 5: Thực hiện dân chủ ở cơ quan, đơn vị, địa phương

5.1

Có thành lập BCĐ thực hiện QCDC và phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ, nhân sự phụ trách QCDC trong cơ quan, đơn vị (củng cố, kiện toàn đối với những nơi đã có BCĐ; không kịp thời củng cố, kiện toàn BCĐ thì chỉ tính ½ số điểm)

5.2

Ban hành quy chế dân chủ trong họat động của cơ quan

5.3

Xây dựng kế hoạch thực hiện dân chủ trong cơ quan, đơn vị, địa phương hàng năm

5.4

Tham mưu, ban hành, quán triệt, học tập các văn bản của Đảng, Nhà nước, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện dân chủ

5.5

Tổ chức các cuộc giao ban định kỳ, hàng tháng, hàng quý và 6 tháng để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phải thực hiện trong thời gian tới của đơn vị

5.6

Tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đúng quy định. (năm liền kề năm đánh giá)

- Văn phòng;

- BCH Công đoàn.

5.7

Tổ chức đánh giá định kỳ hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý theo trình tự, thủ tục. (năm liền kề năm đánh giá)

5.8

Thực hiện thông báo công khai để cán bộ, công chức, viên chức biết được những quy định tại Điều 46, Mục 1, Chương III của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

5.9

Thực hiện chế độ báo cáo thực hiên dân chủ định kỳ 6 tháng, báo cáo năm gửi Sở Nội vụ.

Văn phòng

Tiêu chí 6: Thực hiện cơ chế thông tin, báo cáo, xây dựng kế hoạch công tác dân vận chính quyền; tham gia lớp bồi dưỡng công tác dân vận

6.1

Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo về công tác dân vận đúng thời gian, có chất lượng