Thứ bảy - 01/07/2023 19:30 260 0

Ngày 29.6.2023, Đảng bộ huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Nguyền Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thành Công, Tỉnh ủy viên, chủ trì hội nghị đồng chí Huỳnh Thanh Phương, Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy.

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIV và phương hướng, nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ 2020-2025. Về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh, trong giữa nhiệm kỳ qua kinh tế huyện tiếp tuc tăng trưởng ổn định, đạt mức tăng trưởng cao so cùng kỳ. Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới đã huy động được sự tham gia tích cực của hệ thống chính trị và toàn xã hội, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, cỉa thiện thu nhập và đời sống của nhân dân; kết cấu hạ tầng khu vực nông thôn ngày càng được đầu tư cơ bản, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, đã có 8/8 xã được công nhận xã nông thôn mới; 01/8 xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao (xã Bàu Đồn), 01 xã đang đề nghi công nhận cuối năm 2022 (xã Phước Đông), 01 xã đang xây dựng để đạt cuối năm 2023 (xã Thanh Phước); 01/8 xã đang đề nghị công nhận nông thôn mới kiểu mẫu cuối năm 2022. Xây dựng Huyện nông thôn mới đang đạt 06/09 tiêu chí, 29/36 chỉ tiêu đã được ngành cấp trên xác nhận. Phấn đấu cuối năm 2023 đề nghị cấp trên công nhận Huyện nông thôn mới.

Trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới. Đến năm 2025, huyện có 01 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu (Bàu Đồn), 04 xã đạt nông thôn mới nâng cao (Bàu Đồn, Phước Đông, Thanh Phước và Phước Thạnh) và đạt huyện nông thôn mới/.

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Gò Dầu