Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 02/2017

Thứ ba - 14/02/2017 21:00 184 0

Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 02/2017

Ngày 09/02/2017, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 02/2017. Đ/c Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch KTXH-QPAN tháng 02/2017 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2017; Danh mục chuẩn bị đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; Đề cương lập Chương trình phát triển đô thị, thị trấn Tân Châu; Các Kế hoạch thuộc các lĩnh vực kinh tế, xã hội, QPAN . . . trên địa bàn huyện.

Trong 02 tháng đầu năm 2017, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng thu NSNN trên địa bàn huyện đến ngày 31/01/2017 là 27.572 triệu đồng, đạt 19,31% so với kế hoạch; Tổng chi NSNN đến ngày 31/01/2017 là 6.117 triệu đồng, đạt 1,81% so với kế hoạch; Kim ngạch hàng hóa xuất, nhập khẩu qua biên giới trong tháng đạt 4,40 triệu USD; Về đầu tư xây dựng: tổng nguồn vốn theo kế hoạch năm 2017 trên địa bàn huyện đến thời điểm 31/01/2017 là 69.714 triệu đồng, đã thực hiện phân khai chi tiết được 22.930 triệu đồng, đạt 33% so kế hoạch; Thực hiện chi trả trợ cấp người có công 3.308,4 triệu đồng, trong đó: chi thường xuyên là 3.128,4 triệu đồng, chi trợ cấp một lần 180 triệu đồng; Chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội tháng 01 và tháng 02 cho 2.059 đối tượng với tổng trị giá 2.141,4 triệu đồng. Ngoài ra, ngành giáo dục đã thực hiện tốt các quy định về chuyên môn và kế hoạch đề ra, triển khai kế hoạch phân luồng học sinh sau THCS trên địa bàn huyện.

Bên cạnh những mặt làm được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: công tác xử lý các cơ sở giết mổ và thực hiện quy hoạch giết mổ tập trung còn chậm; một số nội dung liên quan đến công tác di dời dân và xây dựng nông thôn mới thực hiện còn chậm; công tác tham mưu một số nội dung trong chương trình công tác không theo kế hoạch đề ra . . .

Để khắc phục những hạn chế trên, ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trong tháng 3 năm 2017 cần tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau: Tiếp tục triển khai nghiêm túc phương án CPR-PCCCR mùa khô 2016-2017, xử lý kịp thời vi phạm về bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng; Theo dõi tình hình xuống giống vụ đông – xuân, tình hình sâu bệnh trên cây trồng vật nuôi; Thực hiện đăng ký cấp, đổi giấy CNQSD đất cho hộ gia đình, cá nhân theo hồ sơ đo đạc địa chính chính quy, đẩy nhanh tiến độ xây dựng phương án giao đất, cho thuê đất đối với hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất; Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để phấn đấu thu ngân sách ngay từ đầu năm; Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra chất lượng công trình, quy trình đầu tư XDCB trên địa bàn; Thực hiện công tác chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn; Thực hiện Kế hoạch Cải cách hành chính, kiểm tra công vụ, nội vụ năm 2017, đặc biệt là công tác tiếp nhận và trả kết quả ở các đơn vị, địa phương.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Châu