UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình phát triển KT-XH, QP-AN năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017

Thứ hai - 23/01/2017 21:00 34 0

Ngày 20/01/2017, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2016, triển khai giải pháp chỉ đạo điều hành năm 2017. Tham dự cuộc họp có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, các thành viên UBND huyện, Lãnh đạo UB MTTQVN, lãnh đạo các đoàn thể huyện, Thủ trưởng 12 phòng ban chuyên môn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn. Chủ trì Hội nghị ông Trần Văn To – Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị đã đánh giá tình hình công tác phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017; Quyết định về một số chủ trương giải pháp điều hành phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2017; Quyết định giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2017.

Trong năm 2016, cùng với sự nỗ lực của các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được ổn định và phát triển; sản xuất các ngành đều tăng so cùng kỳ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tổng giá trị sản xuất (giá cố định 2010) ước đạt 10.150 tỷ đồng, đạt 108,8% kế hoạch, tăng 9,04% so cùng kỳ, trong đó giá trị sản lượng nông - lâm - thủy sản 3.438 tỷ đồng, đạt 103,2% kế hoạch, tăng 5,3% so cùng kỳ; công nghiệp - xây dựng 5.823 tỷ đồng, đạt 111,5% kế hoạch, tăng 11,6% so cùng kỳ, trong đó công nghiệp 4.977 tỷ đồng; thương mại - dịch vụ 888 tỷ đồng, đạt 114,1% kế hoạch, tăng 7,1% so cùng kỳ.

Trong năm 2017, huyện Dương Minh Châu phấn đấu hoàn thành 16 chỉ tiêu chủ yếu, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, tập trung huy động các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, ưu tiên hạ tầng giao thông; tạo bước phát triển nhanh khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh gắn bảo vệ môi trường, tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng xã nông thôn mới; Bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội; Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Đẩy mạnh cải cách hành chính nâng cao chất lượng phục vụ, gắn với công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong đó, Phấn đấu đạt giá trị sản lượng các ngành (giá 2010) 10.385 tỷ đồng, tăng 11,3% so cùng kỳ, trong đó: Sản xuất nông - lâm - thủy sản tăng 4,8%; sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng 16,58%; sản xuất thương mại - khách sạn - nhà hàng tăng 13,23%; Tổng thu NSNN giảm 15,5% so với dự toán năm 2016; Tổng chi ngân sách địa phương tăng 16,9% ; tổng diện tích gieo trồng đạt 28.675 ha; giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,3%; giới thiệu, giải quyết việc làm hàng năm cho 2.500 lao động; tỷ lệ hộ dân dùng nước hợp vệ sinh 99%, hố xí hợp vệ sinh 80%; phấn tỷ hộ dân ở nông thôn dùng điện sinh hoạt 99,98%; phấn đấu xây dựng 01 xã nông thôn mới (Cầu Khởi).

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn To - Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện lưu ý với các đơn vị một số công tác trọng tâm: Đảm bảo an toàn tuyệt đối về ANCT-TTATXH đối với các ngày cao điểm, lễ, tết,…; tập trung công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao; chăm lo tốt cho gia đình chính sách, người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Dương Minh Châu​