Bến Cầu 06 tháng đầu năm 2020 thu ngân sách đạt 33.824 triệu đồng

Thứ ba - 16/06/2020 17:00 68 0

Bến Cầu 06 tháng đầu năm 2020 thu ngân sách đạt 33.824 triệu đồng

Bên cạnh việc cùng chung tay chống dịch Covid-19, đã ảnh hưởng nghiêm trọng tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm và gây ảnh hưởng không nhỏ với phát triển kinh tế xã hội của huyện, trong đó có công tác thu - chi ngân sách.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, giám sát của HĐND huyện, sự tăng cường tập trung điều hành của Ủy ban nhân dân huyện và sự nỗ lực tích cực của các phòng, ban liên quan, UBND các xã, thị trấn đã chủ động khắc phục khó khăn thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm về thu- chi ngân sách. 6 tháng đầu năm 2020 tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện là 33.824 triệu đồng. Tổng chi là 142.396 triệu đồng,

Bên cạnh Việc kinh doanh của các doanh nghiệp gặp khó khăn, sức mua giảm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh được gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất 5 tháng (Theo Nghị định số 41/2020/NĐ-CP). Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, dịch tả lợn Châu phi nên ngay từ những tháng đầu năm huyện phải sử dụng dự phòng ngân sách để đảm bảo một số nhiệm vụ chi theo chỉ đạo của cấp trên. Trong khi nguồn thu ngân sách lại gặp khó khăn như trên. Từ đó, ảnh hưởng đến việc điều hành chi ngân sách trong 6 tháng cuối năm.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu