Bến Cầu 4 tháng đầu năm 2016 tình hình kinh tế xã hội duy trì ổn định

Thứ ba - 19/04/2016 22:00 45 0

Bến Cầu 4 tháng đầu năm 2016 tình hình kinh tế xã hội duy trì ổn định

Chiều ngày 12/4/2016 tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh (KT-XH, QP-AN) tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2016, cùng thông qua 03 báo cáo: Sơ kết vụ Đông Xuân 2015-2016 và kế hoạch vụ Hè Thu  2016; Tình hình kiên cố hóa kênh mương và khai thác hệ thống kênh thủy lợi trên địa bàn huyện; Tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Danh mục dự án chuẩn bị đầu tư xây dựng năm 2017.

Tham dự có thường trực HĐND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đ/c Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh và Nghị quyết HĐND huyện về phát triển KT-XH, QP-AN, bằng nhiều giải pháp điều hành, tháng 4/2016, tình hình KT-XH của huyện được duy trì phát triển ổn định, dịch bệnh trên gia cầm được kiểm soát, ngăn  chặn tốt; an sinh xã hội được đảm bảo; các Chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông được duy trì thường xuyên; chủ động phòng, chống cháy rừng và bảo vệ rừng, an ninh chính trị trong nội địa và ngoại biên được giữ vững. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp trong tháng ước đạt 255,4 tỷ đồng, tăng 9,62% so cùng kỳ. Diện tích gieo trồng vụ Hè Thu được 599ha, đạt 101,1%, thu hoạch vụ Đông Xuân được 10.300,7 ha, đạt 73% diện tích gieo trồng. Thu ngân sách đến đầu tháng 4/2016 là 16,14 tỷ đồng, đạt 32,39% so tỉnh giao; Chi ngân sách 55,4 tỷ đồng, đạt 25,14% dự toán. Triển khai vốn đầu tư XDCB do huyện làm chủ đầu tư được phân bổ cho các dự án gần 80 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nỗi. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách được hổ trợ kịp thời, chi trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng; Thực hiện xây dựng Nông thôn mới 8/8 xã, đến nay đạt 110/152 tiêu chí, tỷ lệ 72,3%, 02 xã đạt 19 tiêu chí là Long Khánh và Long Phước đang chờ tỉnh thẩm định công nhận. Tổ chức 343 ca tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, lập biên bản vi phạm hành chính 192 trường hợp, xử phạt số tiền 195 triệu đồng. Về tội phạm hình sự xảy ra 11 vụ, tăng 06 vụ so tháng trước; tình hình buôn lậu, gian lận thương mại vẫn còn diễn biến phức tạp./.

Phòng Tài chính  - Kế hoạch huyện Bến Cầu.