Bến Cầu -Triển khai kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả rên địa bàn huyện những tháng cuối năm 2021

Thứ tư - 08/12/2021 17:00 68 0

Ngày 29/11/2021 UBND huyện Bến Cầu ban hành kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả rên địa bàn huyện Bến Cầu những tháng cuối năm 2021, cụ thể như sau: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức, sỹ quan thuộc các lực lượng chức năng, xây dựng nội bộ trong sạch, vững mạnh.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, gắn trách nhiệm của nười đứng đầu với kết quả công tác,.... Phát huy kết quả đạt được thời gian qua, tiếp tục nâng cao hiệu quả chỉ đạo công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng, UBND các xã, thị trấn; đấu tranh có hiệu quả đối với các hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng góp phần bảo vệ nền sản xuất trong nước, quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng, tham gia tố giác tội phạm, không tham gia hoặc tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại hay sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; không tiêu thụ hàng lậu, hàng gian, hàng giả; phát hiện, bắt giữ, xử lý kịp thời đối với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Nâng cao sức mạnh tổng hợp, phát huy trách nhiệm trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng trên địa bàn huyện.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác chống chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; công bố, công khai rộng rãi số điện thoại đường dây nóng, bảo đảm thu thập, xử lý kịp thời tin báo từ quần chúng nhân dân theo đúng Quy chế tiếp nhận, xử lý tin báo về BL, GLTM & HG. Tiếp tục đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, vận chuyển trái phép các thiết bị, vật tư y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các giải pháp chống giả mạo, gian lận xuất xứ, đặc biệt xuất xứ Việt Nam, lợi dụng thương mại điện tử để chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt nhóm mặt hàng ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, đấu tranh xử lý đối với các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ các vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, không để tạo thành các điểm nóng phức tạp, kéo dài; xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, cơ quan chức năng và cán bộ trực tiếp quản lý địa bàn nếu để xảy ra các vụ việc chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phức tạp, nghiêm trọng, kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân. Khen thưởng, động viên, nêu gương kịp thời đối với tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện BếnCầu