UBND huyện Tân Biên tổ chức cuộc họp cho ý kiến về phương án phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2022, kế hoạch đầu tư công năm 2022

Chủ nhật - 21/11/2021 01:00 66 0

Để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2021, chiều ngày 20/11/2020 UBND huyện Tân Biên đã tổ chức thảo luận dự toán thu, chi ngân sách huyện, xã năm 2022 và kế hoạch đầu tư công năm 2022.

Thành phần tham dự gồm có: Ông Đặng Văn Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện, bà Đoàn Thị Minh Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Đông - Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực Tân Biên – Tân Châu, ông Trần Văn Hởi – Giám đốc kho bạc Nhà nước Tân Biên, ông Nguyễn Minh Sơn - Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch Huyện cùng tham dự gồm có các đồng chí phụ trách chuyên môn chi cục thuế và phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện, chủ tịch UBND các xã và kế toán các đơn vị.

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ thu – chi ngân sách năm 2021, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện và Chi cục thuế khu vực Tân Biên – Tân Châu tiến hành rà soát các chỉ tiêu và đưa đến thống nhất thảo luận dự toán thu – chi năm 2022. Chỉ tiêu giao thu ngân sách năm 2022 là 170.890 triệu đồng, tăng 3.88% so với dự toán năm 2021, chủ yếu ở một số chỉ tiêu như thu tiền sử dụng đất và thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh. Dự toán chi ngân sách địa phương 389.740 triệu đồng, tăng 4,53% so vói dự toán năm 2021.

Đối với kế hoạch đầu tư năm 2022, căn cứ nhu cầu đầu tư trên địa bàn huyện, kế hoạch vốn tỉnh hỗ trợ mục tiêu và kế hoạch vốn huyện cân đối (tỉnh giao chỉ tiêu), thống nhất dự kiến danh mục đầu tư mới năm 2022 với 60 dự án, nhiệm vụ.

Buổi thảo luận dự toán được thực hiện nghiêm túc, tất cả các đơn vị đều thống nhất và đồng tình cao về nhiệm vụ thu – chi ngân sách được giao./.