Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện Hòa Thành sơ kết công tác thu NSNN quý I năm 2019

Thứ tư - 17/04/2019 16:00 60 0

Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện Hòa Thành  sơ kết công tác thu NSNN quý I năm 2019

Sáng ngày 22/4/2019, Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện Hòa Thành (BCĐ huyện) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thu ngân sách quý I/2019, ông Lê Hồng Vân - Trưởng BCĐ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành - Chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, ông Phạm Đình Huy - Chi cục trưởng Chi cục thuế thông qua báo cáo đánh giá kết quả thu ngân sách nhà nước quý I/2019, đề ra nhiệm vụ và giải pháp thu quý II/2019, như sau:

Kết quả thu ngân sách nhà nước quý I/2019 là 79,963 tỷ đồng, đạt 30,76% dự toán, so với cùng kỳ tăng 32,50%. Phân theo nguồn thu, sắc thuế: có 09 khoản thu tăng và 04 khoản thu giảm so với cùng kỳ. Phân theo khối: khối xã, thị trấn thu được 9,787 tỷ đồng, đạt 25,58%, so với cùng kỳ tăng 3,32%, có 05/08 xã thu đạt trên mức bình quân chung, khối huyện thu được 70,176 tỷ đồng, đạt 31,65%, so với cùng kỳ tăng 37,93%.

Công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế được quan tâm tích cực, số nợ thuế đến ngày 31/3/2019 là 27,697 tỷ đồng (tỷ lệ 10,65%), trong đó: nợ có khả năng thu là 14,183 tỷ đồng (tỷ lệ 5,46%), nợ khó thu 13,514 tỷ đồng (tỷ lệ 5,19%).

Qua đó, các thành viên BCĐ huyện phân tích nguyên nhân tăng, giảm số thu và nợ thuế, nêu những khó khăn từng khoản thu, sắc thuế trên từng địa bàn thu và phân tích nguyên nhân nợ thuế vượt mức quy định, đề ra giải pháp khai thác hết tiềm lực nguồn thu trên địa bàn, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu tỉnh giao và đôn đốc thu kéo giảm tỉ lệ nợ thuế dưới 5% theo quy định.

Kết thúc hội nghị, Ông Lê Hồng Vân phát biểu chỉ đạo trong quý II/2019 tập trung một số nội dung trọng tâm, như sau:

- Các xã, thị trấn tiếp tục khai thác tốt các nguồn thu đối với các khoản thu thuộc xã, thị trấn quản lý. Phối hợp tốt với Chi cục thuế rà soát biến động sổ bộ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thu dứt điểm nợ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

- Kiện toàn Đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính về lĩnh vực đất đai và thu hồi nợ đọng thuế.

- Rà soát các khoản ghi nợ tiền sử dụng đất, đôn đốc thu các khoản nợ đến hạn. Lập phương án bán đấu giá theo quy định đối với các thửa đất công nhỏ, lẻ không còn nhu cầu sử dụng nộp vào ngân sách.

- Triển khai thực hiện Phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP, bán đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất theo quy định.

- Rà soát kế hoạch sử dụng đất năm 2019 tiến hành giao đất có thu tiền theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Hòa Thành