Thứ năm - 14/07/2016 18:00 40 0

Sáng ngày 08 tháng 7 năm 2016, tại phòng họp Ban chấp hành Huyện ủy huyện Châu Thành, Sở Tài chính phối hợp với Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tài chính – Ngân sách 6 tháng đầu năm 2016, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Văn Đước chủ trì Hội nghị, thành phần tham dự cấp tỉnh gồm có Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bùi Công Sơn, Ban Giám đốc Sở Tài chính cùng đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư; về huyện Châu Thành gồm có: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Lam, lãnh đạo Phòng Tài chính kế hoạch, đại diện lãnh đạo Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước huyện, đại diện lãnh đạo UBND của 15 xã, thị trấn thuộc huyện Châu Thành cùng lãnh đạo và kế toán tổng hợp ngân sách của phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, Sở Tài chính thông qua báo cáo hình thực hiện nhiệm vụ Tài chính – Ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn: 3.654,66 tỷ đồng, đạt 57,1% dự toán, tăng 20,9% cùng kỳ, Tổng chi ngân sách địa phương (NSĐP): 2.953,7 tỷ đồng, đạt 44,9% dự toán, tăng 12,7% so cùng kỳ, trong đó: Khối tỉnh: 1.418,1 tỷ đồng, đạt 37,2% dự toán, trong đó: chi cân đối ngân sách 1.297,1 tỷ đồng, đạt 51,3% dự toán). Khối huyện, thành phố: 1.535,6 tỷ đồng, đạt 55,5% dự toán, trong đó: chi cân đối ngân sách 1.311,8 tỷ đồng, đạt 48,3% dự toán).

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều hành ngân sách tại địa phương qua 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, giải pháp cho công tác Tài chính – Ngân sách 6 tháng cuối năm 2016. Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đước - Giám đốc Sở Tài chính đã chỉ đạo Hội nghị trong thời gian tới tình hình thu ngân sách sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức do giá cả các mặt hàng nông sản, đặc biệt là giá mủ cao su vẫn còn thấp, nguồn thu không đảm bảo. Do đó, công tác thực hiện nhiệm vụ Tài chính – Ngân sách, cần có hướng tháo gỡ những khó khăn đề ra giải pháp tăng nguồn thu và tiết kiệm chi trong những tháng cuối năm.

Qua Hội nghị đã giúp lãnh đạo ngành tài chính địa phương nắm được tình hình hoạt động của ngành trong 6 tháng đầu năm 2016 cũng như xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, để bản thân từng cán bộ, lãnh đạo tự xây dựng kế hoạch, biện pháp thực hiện nhằm hoàn thành nhiệm vụ tài chính – ngân sách được giao năm 2016.​

Toàn cảnh Hội nghị​

Phòng Tin học Thống kê Tài chính