Họp khóa sổ khối Kinh tế - Tổng hợp năm 2016

Chủ nhật - 01/01/2017 01:00 85 0

Họp khóa sổ khối Kinh tế - Tổng hợp năm 2016

Chiều ngày 31/12/2016 tại Sở Tài chính tổ chức cuộc họp khóa sổ khối Kinh tế - Tổng hợp năm 2016. Đồng chí Trần Lưu Quang - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn; tham dự buổi họp gồm có Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Tài chính, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Cục Thuế, Cục Hải quan, Cục Thống kê, Kho bạc nhà nước, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện Trưởng các phòng nghiệp vụ Sở Tài chính.

Cuộc họp đã nghe Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Văn Đước Báo cáo nhanh tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2016. Tính đến 14 giờ ngày 31/12/2016, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 111,2% dự toán, tăng 14,29% so với cùng kỳ; Tổng chi ngân sách địa phương đạt 100,2% dự toán (chưa kể khoản chi đầu tư XDCB và chi chương trình mục tiêu quốc gia được phép thanh toán đến hết ngày 31/01/2017). Ngày 29/12/2016, Sở Tài chính đã có công văn số 3197/STC-QLNS hướng dẫn công tác khóa sổ kế toán và quyết toán ngân sách niên độ 2016.Về công tác triển khai thực hiện dự toán NSNN năm 2017, Sở Tài chính đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3146/QĐ-UBND ngày 09/12/2016 giao dự toán thu chi NSNN năm 2017 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh theo đúng Luật Ngân sách.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân đã phát biểu chỉ đạo, biểu dương những kết quả ngân sách đạt được năm 2016 và nhận định trong năm 2017 là năm thứ hai thực hiện NQ ĐH ĐB tỉnh lần thứ 10, có nhiều thuận lợi tuy nhiên cũng phát sinh nhiều khó khăn thách thức. Do đó, để duy trì tăng trưởng kinh tế, trật tự xã hội đòi hỏi sự chỉ đạo, điều hành phải quyết liệt, năng động hơn, sáng tạo hơn để vượt qua những khó khăn thách thức, cần phải huy động sử dụng tốt nhất mọi nguồn lực xã hội, phấn đấu đạt được những mục tiêu đã đề ra 2017; đề nghị ngành tài chính và các đơn vị thuộc khối kinh tế - xã hội tập trung thực hiện nghị quyết của Chính phủ, quyết định UBND tỉnh ban hành về những giải pháp nhiệm vụ chủ yếu chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ KTXH 2017.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân đã trao tặng bằng khen cho 05 đơn vị thuộc Cục Thuế có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách nhà nước năm 2016.

Cuộc họp kết thúc trong không khí phấn khởi của ngành tài chính và các đơn vị thuộc khối kinh tế - xã hội với sự quyết tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao năm 2017./.

Toàn cảnh buổi họp

Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Văn Đước báo cáo tình hình thực hiện NSNN năm 2016

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân trao tặng bằng khen các đơn vị

Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng khối Kinh tế - Tổng hợp hoàn thành nhiệm vụ năm 2016