UBND huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 05/2020

Thứ hai - 18/05/2020 17:00 61 0

UBND huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 05/2020

Ngày 15/05/2020,UBND huyện Tân Châu tổ chức họp thường kỳ tháng 05/2020. Đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH – QPAN tháng 5/2020 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2020; Dự thảo các nội dung thông qua kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong tháng 05/2020, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện trong tháng là 360.023 triệu đồng, đạt 66,85% so DT (538.520 triệu đồng); Tổng chi ngân sách nhà nước trong tháng là 130.675 triệu đồng, đạt 24,27% so DT (538.520 triệu đồng); Diện tích xuống giống cây hàng năm trong tháng được 726,1 ha, đạt 34,6% so KH; không phát sinh các loại dịch hại mới trên cây trồng (chưa phát hiện sâu bệnh).

Công tác tiêm phòng trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện kịp thời, không phát sinh dịch bệnh; các ngành chức năng và địa phương tiếp tục tăng cường công tác kiểm dịch động vật, công tác tiêu độc khử trùng và phòng, chống các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; Về công tác XDCB: Tổng kế hoạch vốn đầu tư XDCB năm 2020 trên địa bàn huyện là 278.713 triệu đồng, đạt 94%. Tổng khối lượng thực hiện đến nay là 41.590 triệu đồng, giá trị giải ngân là 59.832 triệu đồng, đạt 22% so kế hoạch vốn đã phân khai. Chi trả trợ cấp thường xuyên, trợ cấp một lần cho đối tượng chính sách và chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội đúng, đủ theo quy định với tổng kinh phí 2.975 triệu đồng; đồng thời, thực hiện tốt công tác rà soát, lập danh sách làm cơ sở chi hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định. Tiếp nhận, giải quyết 130 hồ sơ chính sách, bảo trợ xã hội các loại. Qua rà soát, không có tình trạng nợ tiền lương của lao động hay tranh chấp lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến đường biên giới và nội địa được giữ vững. Tiếp tục duy trì các Tổ chốt chặn cố định và di động tại các chốt, trạm biên phòng, Đồn Biên phòng và các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Các mặt công tác quân sự - quốc phòng địa phương được duy trì thực hiện và đạt hiệu quả tốt, công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân 2020. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Kết luận hội nghị, đ/c Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã làm rõ những nội dung mà UBND huyện lãnh đạo điều hành trong tháng qua. Đồng thời, đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; Tiếp tục triển khai quyết liệt, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tập trung rà soát, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp; giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; Trước mắt, tập trung thực hiện hoàn thành công tác chi hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm công khai minh bạch, kịp thời, chính xác; Tăng cường theo dõi tình hình sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tập trung công tác kiểm dịch động vật, kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm soát giết mổ theo quy định; Tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp thu ngân sách năm 2020, nhất là trong tình hình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, quyết toán, tất toán công trình hoàn thành; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị đầu tư, thi công, giải ngân vốn XDCB, quyết toán, tất toán công trình hoàn thành; thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng; tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2020); Tập trung công tác phòng, chống và xử lý kịp thời các loại dịch bệnh phát sinh trên địa bàn, tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; Tăng cường công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ ANCT – TT.ATXH trong mọi tình huống; các lực lượng tiếp tục phối hợp, nắm chắc tình hình an ninh biên giới, chống xâm nhập, xâm canh và trộm cướp trên biên giới.